Thứ bảy, 3/11/2018 | 06:36 GMT+7

Đoàn luật sư TP. Hà Nội: Kết nạp thêm 32 thành viên

LSVNO – Chiều ngày 02/11, tại trụ sở Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ kết nạp luật sư cho 32 luật sư.

 ls1-5bdcdf09e7750

Quang cảnh buổi lễ.

Tới dự buổi lễ có các Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội: LS Hoàng Huy Được, LS Lê Đức Bính, LS Nguyễn Thị Kim Thanh, LS Đào Ngọc Chuyền, cùng 32 luật sư được kết nạp vào Đoàn đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, LS Hoàng Huy Được cho biết: “Đoàn luật sư TP. Hà Nội là ngôi nhà chung của tất cả các luật sư và là Đoàn luật sư được thành lập sớm nhất trong cả nước. Điều quan trọng là chỉ số, giá trị thương hiệu của Đoàn luật sư TP. Hà Nội khi tham gia tại các tòa án trên tất cả các địa phương đều được đánh giá rất cao. Tôi mong rằng, khi gia nhập Đoàn luật sư bằng khả năng và trí tuệ của mình các luật sư sẽ đóng góp tích cực, làm cho bức tranh, hình ảnh của luật sư Thủ đô ngày càng tươi đẹp hơn và tạo được niềm tin trong cộng đồng xã hội”.

ls2-5bdcdf09d1b52

Luật sư Hoàng Huy Được - Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội - phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt 32 luật sư kết nạp, LS Đào Duy Mười gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội vì đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các luật sư. Đồng thời, LS cũng cho biết, sẽ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật và làm tròn bổn phận của người luật sư theo Điều 3, Luật Luật sư và tuân thủ theo Điều lệ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Theo báo cáo, tính đến ngày 30/10/2018, Đoàn luật sư TP. Hà Nội có 3.569 luật sư, trong đó, có 1.363 luật sư nữ, 2.206 luật sư nam và 2.312 người tập sự hành nghề luật sư. Nhiều luật sư của Đoàn đã từng ngồi vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan Nhà nước và được đào tạo tại nhiều nước trên thế giới.

Toàn thành phố có 1.108 tổ chức hành nghề luật sư (công ty luật và văn phòng luật sư). Các tổ chức hành nghề của Đoàn hoạt động ổn định trong công tác quản trị, điều hành, từng bước được cải thiện theo hướng chuyên nghiệp, tham gia tích cực vào các hoạt động tố tụng, tư vấn, tài chính, ngân hàng,...

Đoàn đã từng bước hoàn thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ luật sư và góp phần xây dựng hoàn thiện các văn bản pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 ls3-5bdcdf0a045da

Các luật sư mới được kết nạp chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng về số lượng luật sư thì chất lượng luật sư cũng ngày càng được cải thiện và không ngừng nâng cao. Đoàn đã lựa chọn hàng trăm luật sư có kinh nghiệm, uy tín, phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng tham gia giảng dạy tại Học viện Tư pháp, góp phần đào tạo đội ngũ luật sư phát triển, phục vụ chiến lược phát triển đội ngũ luật sư hội nhập quốc tế của Chính phủ và kế hoạch phát triển luật sư đến năm 2020 của UBND TP. Hà Nội.

Đến nay, Đoàn luật sư TP. Hà Nội có 01 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy và 29 Chi bộ Đảng. Đảng bộ có hơn 400 Đảng viên sinh hoạt tại 29 Chi bộ trên các quận, huyện trong thành phố. Bên cạnh đó, Đoàn còn có các tổ chức chính trị - xã hội; Đoàn thanh niên; Hội cực chiến binh; Hội phụ nữ; Câu lạc bộ luật sư trẻ; Chi hội luật gia; Chi hội bảo vệ quyền trẻ em; Câu lạc bộ thơ luật sư.

Đoàn Vĩnh – Hương Giang