Thứ năm, 7/3/2019 | 14:49 GMT+7

Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức mít tinh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

LSVNO - Nhằm nâng cao vai trò của người phụ nữ nói chung, phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội nói riêng, Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2019 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Trụ sở Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, có TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội cùng đại diện các Chi hội phụ nữ luật sư thuộc Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội tham dự.

anh-1-ts-ls-do-ngoc-thinh--chu-tich-lien-doan-luat-su-viet-nam-tng-hoa-chi-hoi-phu-nu-doan-luat-su-ha-noi-copy-5c80c93780460

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN tặng hoa Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 còn gắn liền với cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ; đồng thời, phát huy được truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

anh-2-ls-nguyen-van-chien--pho-chu-tich-lien-doan-luat-su-viet-nam-tng-hoa-dong-vien-tinh-than-cac-nu-luat-su-5c80c9913936f

LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội tặng hoa động viên tinh thần các nữ luật sư.

Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội là hội phụ nữ thuộc Hội liên hiệp phụ nữ TP. Hà Nội, có 26 chi hội hoạt động dưới sự chỉ đạo của các chi bộ Đảng. Đến nay, tổng số hội viên của Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội có trên 500 hội viên có trình độ đã tham gia tích cực vào các hoạt động của đoàn, hội.

anh-3-ba-nguyen-thi-dinh-huong--chu-tich-hoi-phu-nu-phat-bieu-tai-buoi-le-5c80caabc66b3

Bà Nguyễn Thị Đinh Hương – Chủ tịch Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2019, Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã và đang tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân. Triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; trợ giúp pháp lý trong các chương trình của Trung tâm Trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp; vận động nữ luật sư phấn đấu đạt chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn đổi mới đất nước và xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”…

anh-4-cac-nu-luat-su-chup-anh-luu-niem-trong-khong-khi-trang-trong-cua-buoi-le-5c80cb09efd00

Các nữ luật sư chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Đinh Hương – Chủ tịch Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội nhấn mạnh về ý nghĩa của ngày 8/3, vai trò của khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong lịch sử dân tộc, tiếp nối truyền thống hào hùng của bà Trưng, bà Triệu, phụ nữ Việt Nam trong đó có phụ nữ luật sư Hà Nội luôn nỗ lực, cố gắng khẳng định vai trò của luật sư nữ trong cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn, tranh tụng đạt chất lượng cao nhất.

Hiện nay, với hơn 900 tổ chức hành nghề luật sư, số luật sư nữ là trưởng văn phòng, giám đốc các công ty luật cũng chiếm số lượng không nhỏ. Họ là những bông hoa đẹp làm rạng rỡ rừng hoa luật sư Hà Nội.

Các nữ luật sư của Đoàn luật sư TP. Hà Nội luôn không ngừng thi đua, nâng cao trình độ chuyên môn, trao dồi kỹ năng nghề nghiệp nhằm tuyên truyền pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho nhân dân, góp phần xây dựng uy tín cho đội ngũ luật sư Việt Nam.

Với những quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, xã hội; đội ngũ cán bộ nữ luật sư của Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã kiên trì, bền bỉ thực hiện có hiệu quả góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lễ kỷ niệm năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các luật sư trên khắp cả nước.

Thế Toàn