Thứ tư, 3/10/2018 | 07:26 GMT+7

Đoàn luật sư TP. Hà Nội tổ chức trợ giúp pháp lý cho bà con vùng dân tộc tỉnh Lào Cai

LSVNO - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10) và Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9/11), từ ngày 28 - 30/9 vừa qua, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho bà con các dân tộc thuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 chupanh-5bb40c638527d

Đoàn công tác thực hiện trợ giúp pháp luật tại trụ sở UBND xã Y Tý, huyện Bát Xác, Lào Cai.

Với sự tham gia nhiệt tình của 65 luật sư là những thành viên tích cực của Đoàn luật sư TP. Hà Nội, đoàn công tác đã thực hiện các nội dung như tuyên truyền Luật Hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, giải đáp pháp luật trực tiếp cho bà con,…

Mặc dù khoảng cách địa lý xa xôi, di chuyển khó khăn nhưng bà con tham dự chương trình rất đông, bà con đến từ nhiều bản làng biên giới và thuộc các dân tộc khác nhau. Với sự trợ giúp của các cán bộ xã, việc thông dịch và truyền tải các kiến thức pháp lý đến bà con rất hiệu quả.

Nhờ nội dung phong phú, thiết thực, chương trình đã khiến bà con hào hứng tham gia đặt câu hỏi và yêu cầu được tư vấn những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao 49 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, trao tặng kinh phí xây dựng sân trường Thôn Phan Cán Sử, thuộc trường Tiểu học xã Y Tý trị giá 15 triệu đồng, tặng quà và giao lưu với Đồn Biên phòng Y Tý và chính quyền địa phương.

tangqua1-5bb40c5f96419

Đoàn trao 49 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Trong khuôn khổ chương trình trợ giúp pháp luật, Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã thực hiện phong trào “Nữ luật sư đến với phụ nữ biên cương”, do Trung ương Hội phụ nữ phát động với sự tham gia của 36 nữ luật sư thuộc Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP.  Hà Nội. Hội đã trao tặng 35 suất quà cho Hội viên phụ nữ xã Y Tý.

tang-qua-5bb40c5cea5b6

Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP.  Hà Nội trao tặng 35 suất quà cho Hội viên phụ nữ xã Y Tý.

Hoạt động trợ giúp pháp luật của Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã được bà con các dân tộc tại địa phương hưởng ứng tích cực và được chính quyền địa phương đánh giá cao.

 

LS Nguyễn Thị Đinh Hương