Thứ hai, 10/9/2018 | 06:10 GMT+7

Đoàn luật sư TP.HCM tổ chức từ thiện tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

LSVNO - Đến hẹn lại lên, hàng năm khi chuẩn bị đến Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2018), Đoàn luật sư TP.HCM lại tổ chức lễ "ra quân" tình nguyện của các luật sư.

Chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam năm nay (10/10/1945 - 2018), kỷ niệm phát huy truyền thống: “Chiến dịch luật sư tình nguyện” hàng năm nhằm phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa kết hợp giao lưu với các Đoàn luật sư tỉnh bạn.

Qua khảo sát thực tế, Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Chiến dịch Luật sư tình nguyện” năm 2018.

Chiến dịch sẽ được triển khai tại xã Xuyên Mộc và Bông Trang thuộc huyện Xuyên Mộc và xã Đá Bạc và Suối Rao thuộc huyện Châu Đức. Đây là các xã vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Bà Rịạ- Vũng Tàu, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

tt2-5b95a78db2e2f

Các luật sư trao các phần quà là xe đạp cho các học sinh xã Bông Trang.

tt3-5b95a78aaf873

Các luật sư trao quà cho đại diện các hộ gia đình khó khăn.

Năm nay, ngày 8/9/2018, Đoàn luật sư TP. HCM đã tổ chức chuyến đi từ thiện tặng xe đạp và sách vở cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc và Châu Đức của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những thành viên tham gia trong chuyến đi này là các luật sư đã hành nghề và các luật sư đang trong thời gian tập sự.

Dẫn đầu đoàn trong chuyến đi huyện Xuyên Mộc là Luật sư Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. HCM. Đoàn đi đến huyện Châu Đức do Luật sư Trần Mỹ Thoa – Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. HCM.

 tt1-5b95a78861880

Luật sư Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch LĐSLSVN, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM phát biểu tại buổi trao quà ở xã Trà Bông.

Tại xã Bông Trang và xã Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc), đoàn từ thiện do Luật sư Nguyễn Văn Trung cùng 40 luật sư đã trao 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó (mỗi xã 5 em); trao 2.000 cuốn tập vở cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xã 50 em, mỗi em 20 cuốn tập vở và một phong bì). Tiếp đến là trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Châu Đức, đoàn từ thiện do Luật sư Trần Mỹ Thoa cùng 85 luật sư đã trao 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó; trao 2.000 cuốn tập vở và quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp đến là trao tặng 50 phần quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các luật sư đã tuyên truyền về kiến thức pháp luật, mỗi chuyên đề từ 10 đến 15 phút. Các chuyên đề mà đoàn tuyên truyền bao gồm: Cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê; luật lệ an toàn giao thông và tệ nạn bạo lực gia đình và xâm phạm tình dục trẻ em.

Phát biểu tại buổi từ thiện, Luật sư Nguyễn Văn Trung – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM cho biết: “Tuy mỗi phần quà không lớn nhưng tất cả là tấm lòng gửi đến các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng các em học sinh luôn phấn đấu học tập tốt để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng mong các gia đình cảm thấy ấm áp với sự chia sẻ của xã hội”.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trần Mỹ Thoa, người đóng góp công sức rất lớn cho thành công của chiến dịch cho biết: “Qua chương trình từ thiện này đã tạo được sự gần gũi và kết nối được các thành viên của đoàn hơn nữa. Bên cạnh các hoạt động về nghề nghiệp thì thông qua các hoạt động tình nguyện xã hội góp phần xây dựng hình ảnh nghề Luật sư ngày càng tốt đẹp hơn”.

Đại diện chính quyền địa phương cũng bày tỏ sự cám ơn, quan tâm của Đoàn luật sư TP.HCM cũng như các Luật sư đã đồng hành cùng chính quyền trong việc hỗ trợ, tương thân tương ái. Qua đó mong rằng sự gắn kết giữa Đoàn với chính quyền địa phương ngày càng thân thiết hơn.

Cuối chương trình từ thiện, Đoàn luật sư TP.HCM cũng tổ chức buổi giao lưu, kết nối với các Đoàn Luật sư tỉnh bạn như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương.

“Buổi giao lưu kết nối với các Đoàn luật sư các tỉnh bạn cũng đem đến cho chúng ta thêm nồng ấm tình đồng nghiệp. Thông qua chiến dịch này, Đoàn Luật sư TP.HCM sẽ mãi xây dựng tinh thần “Chiến dịch Luật sư tình nguyện” những năm tới đẹp đẽ và thắm đượm tình người cũng như kết nối tình đồng nghiệp bền chặt, đoàn kết hơn”, Luật sư Trần Mỹ Thoa nói.

Hồng Điệp