Thứ sáu, 27/7/2018 | 17:35 GMT+7

Đoàn TNCS HCM Đoàn luật sư TP. Hà Nội thăm và tri ân thân nhân các liệt sỹ, thương binh

LSVNO - Ngày 23/7/2018, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã đến thăm và tri ân các thân nhân liệt sỹ, thương binh thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đoàn đã đến thăm thương binh Đào Hữu Đăng và Trịnh Thị Thành, cả hai là con liệt sỹ, hiện làm việc tại Văn phòng Luật sư Nguyễn Huy Thiệp và cộng sự.

dls-5b5af41aa927f

Đoàn TNCS HCM Đoàn luật sư TP. Hà Nội thăm hỏi thân nhân các thương binh, liệt sỹ.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm thương binh Dương Văn Tuệ (Văn phòng luật sư Hằng Nga). Bác Tuệ nguyên là cán bộ Đoàn và cũng là chiến sỹ thông tin. Kể chuyện với các thành viên trong Đoàn, bác nói thế hệ thanh niên nên hiểu biết về lịch sử và quá khứ hào hùng của dân tộc để từ đó tiếp bước thế hệ cha anh xây dựng đất nước.

Cũng trong ngày, Đoàn đã đến thăm PGS. TS. Luật sư Phạm Hồng Hải, nguyên Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Những luật sư trẻ được nghe Luật sư Hải kể về những kỷ niệm trên con tàu không số; đồng thời, nhắn nhủ tới thanh niên luật sư cố gắng phát huy trí tuệ, bảo vệ công lý và nhà nước pháp quyền.

lshn-5b5af41ace442

Luật sư Phạm Hồng Hải kể về những kỷ niệm trên con tàu không số cho các luật sư trẻ nghe.

Hoạt động tri ân thương binh, liệt sỹ của Đoàn TNCS HCM Đoàn luật sư TP. Hà Nội ấm tình đồng nghiệp, thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" và là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống đối với các luật sư trẻ.

 Luật sư Phạm Thị Bích Hảo

(BCH Đoàn TNCS HCM Đoàn luật sư TP. Hà Nội)