Thứ sáu, 23/11/2018 | 07:13 GMT+7

Hà Nội: Sắp tổ chức khóa bồi dưỡng về giải quyết vụ án hình sự và trách nhiệm bồi thường thiệt hại

LSVNO - Khóa bồi dưỡng với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu các quy định pháp luật để giải quyết các vụ án liên quan đến một số quy định cơ bản của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 đối với việc giải quyết vụ án hình sự của luật sư và trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo hợp đồng và ngoài hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 một cách tốt nhất.

bduong-5ba2e0bfe8541

Một khóa bồi dưỡng liên quan đến Luật Doanh nghiệp do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam vừa tổ chức.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 24/11 và ngày 01/12/2018 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (TP. Hà Nội).

Với chuyên đề "Một số quy định cơ bản của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 đối với việc giải quyết vụ án Hình sự của luật sư", các học viên tham dự khóa bồi dưỡng sẽ được nguyên Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Quang Lộc hướng dẫn giảng dạy.

Còn về chuyên đề "Hợp đồng vay tài sản và các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ theo Hợp đồng vay; Trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015" sẽ do ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự, Kinh tế (Bộ Tư pháp) hướng dẫn.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên và các luật sư sẽ trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến các chuyên đề này trong quá trình hành nghề. 

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên được cung cấp tài liệu liên quan đến chủ đề bồi dưỡng; Được cấp Giấy chứng nhận tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với thời gian 08 giờ theo quy định của Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ tư pháp.

PV