Thứ năm, 11/1/2018 | 17:13 GMT+7

Hội thảo “Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý”

LSVNO - Ngày 11/1, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) phối hợp cùng Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) tổ chức Hội thảo Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý.

htah-5a57375cbb639

 Toàn cảnh buổi hội thảo.

Tham dự hội thảo có TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch LĐLSVN; LS Nguyễn Văn Trung, Phó Chủ tịch LĐLSVN; LS Nguyễn Văn Huyên, Tổng Thư ký LĐLSVN; Bà Hilarie Bass, Chủ tịch ABA; ông Robert Carlson, Chủ tịch đắc cử ABA., cùng các luật sư đại diện đến từ 63 Đoàn luật sư tại Việt Nam. 

hta1-5a57375c4a4ec

 TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh cho biết: “Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 10/11, VBF và ABA đã tổ chức buổi hội đàm trao đổi các thông tin về tình hình tổ chức và hoạt động của hai bên. Đặc biệt, VBF và ABA đã ký Thỏa thuận hợp tác, đặt dấu mốc cho việc hợp tác chính thức giữa hai bên”.

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh cũng khẳng định, qua buổi hội thảo, các luật sư Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi, tìm hiểu về các vấn đề cơ bản tại Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của ABA trong khía cạnh tranh tụng và tư vấn pháp lý.

Tại hội thảo, bà Hilarie Bass bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp của LĐLSVN trong thời gian đoàn ABA đến thăm và làm việc tại Việt Nam. “Ngày hôm nay, chúng tôi ở đây trao đổi với các bạn về đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư trong tranh tụng và tư vấn pháp lý. Đặc biệt là vai trò của LĐLS trong quản lý việc hành nghề về duy trì các chuẩn mực về đạo đức” - bà Hilarie Bass nói.

htahg-5a57375dd0317

 Bà Hilarie Bass, Chủ tịch ABA giới thiệu về Hiệp hội.

Tại hội thảo, ông Robert Carlson, Chủ tịch đắc cử ABA đã trình bày tham luận “Quy định của Mỹ về nghề luật sư – Vai trò của tòa án và các đoàn Luật sư”.

Với chủ đề đưa ra tại hội thảo, các đại biểu đã có những tranh luận, phản biện sôi nổi về mối quan hệ của luật sư với khách hàng; Vai trò của luật sư tư vấn pháp lý trong lĩnh vực thương mại; Vai trò của luật sư trong tranh tụng.

Liên quan đến chủ đề luật sư trong mối quan hệ với đồng nghiệp, LS Nguyễn Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLSVN đã trình bày bản tham luận “Luật sư trong mối quan hệ với đồng nghiệp”.

PV