Thứ bảy, 30/6/2018 | 01:45 GMT+7

Khai mạc kỳ Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2018

LSVNO – Chiều ngày 29/6, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư (KQTSHNLS) đợt 1 năm 2018.

Tới dự Lễ khai mạc tại Hội đồng kiểm tra KQTSHNLS khu vực phía Bắc có TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra; LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra; bà Đỗ Hoàng Yến – Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp; các thành viên trong Hội đồng kiểm tra và 332 thí sinh tham dự kỳ kiểm tra đợt này.

12-5b367d8a5204b

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ khai mạc, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh cho biết, qua 8 lần tổ chức kỳ kiểm tra KQTSHNLS do LĐLSVN tổ chức đã đạt được nhiều kết quả, lựa chọn ra những người có đủ phẩm chất đạo đức, tri thức đứng trong hàng ngũ luật sư. Đợt kiểm tra lần thứ 9 này có nhiều thay đổi, trong đó khác với những năm trước kỳ kiểm tra lần này LĐLSVN chỉ thành lập 1 Hội đồng thi, với 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch đại diện cho 2 khu vực phía Bắc và phía Nam.

13-5b367d94931e2

 Năm nay, khu vực phía Bắc có tất cả 332 thí sinh tham gia dự thi.

“Đây là kỳ thi quốc gia, các quy trình được tổ chức rất chặt chẽ. Đề thi được bảo mật tuyệt đối, nhằm tạo niềm tin cho thí sinh về một kỳ thi khách quan trung thực. Qua đó, không chỉ giữ uy tín cho kỳ thi mà còn giữ uy tín cho nghề luật sư và uy tín của LĐLSVN”, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra nhấn mạnh.

14-5b367d946480b

Bà Đỗ Hoàng Yến – Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp, phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đại diện Bộ Tư pháp, bà Đỗ Hoàng Yến – Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp đánh giá cao vai trò của LĐLSVN trong việc tổ chức các kỳ kiểm tra KQTSHNLS. Qua 8 lần tổ chức, quy trình kiểm tra KQTSHNLS được tiến hành hết sức khoa học, đảm bảo sự bảo mật về thông tin kỳ thi, tạo sự công bằng cho tất cả các thí sinh tham dự.

Tại Lễ khai mạc, LS Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn LS TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra khu vực phía Bắc đã dành phần lớn thời gian để quán triệt các quy định, nội quy kiểm tra KQTSHNLS.

15-5b367d94ac164

 LS Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn LS TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra khu vực phía Bắc quán triệt các quy định, nội quy kiểm tra KQTSHNLS.

Kỳ kiểm tra KQTSHNLS lần này có sự thay đổi về quy chế tổ chức thi. Theo đó, việc bốc đề thi, in sao đề, bốc thăm giám khảo coi thi… sẽ được tiến hành vào đầu giờ thi của mỗi môn thi. Việc tiến hành bốc, bóc và in sao đề được tiến hành hết sức nghiêm ngặt, dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng thi. Năm nay, LĐLSVN sẽ phối hợp với lực lượng công an nhằm đảm bảo trật tự cho kỳ thi.

Để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra KQTSHNLS, Hội đồng Kiểm tra đã làm việc nghiêm túc và khẩn trương trong hơn hai tháng theo đúng quy định của Luật Luật sư và Thông tư số 19/2013/TT-BTP của Bộ Tư pháp để xét duyệt hồ sơ, chuẩn bị cơ sở, điều kiện cho một kỳ kiểm tra đạt hiệu quả cao nhất.

Tại kỳ thi lần này, khu vực phía Bắc có 347 hồ sơ đăng ký, trong đó có 345 đủ điều kiện dự thi. Tính đến ngày 29/6 có 9 người xin hoãn thi, 4 người chuyển vào địa điểm thi khu vực phía Nam, còn lại 332 hồ sơ tham dự kiểm tra.

Phương Hạnh