Thứ bảy, 5/1/2019 | 07:34 GMT+7

Khai mạc Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 2 năm 2018

LSVNO – Ngày 04/01, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư (KQTSHNLS) đợt 2 năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 của LĐLSVN, Quyết định số 103/QĐ-LĐLSVN ngày 12/10/2018 của Chủ tịch LĐLSVN về việc thành lập Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 2 năm 2018, ngày 04/01 Hội đồng kiểm tra tổ chức khai mạc và triển khai kỳ kiểm tra KQTSHNLS cho người tập sự hành nghề luật sư.

1-8-5c2ffb5e56b8d

 TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phát biểu khai mạc.

Tới dự Lễ khai mạc tại Hội đồng kiểm tra KQTSHNLS khu vực phía Bắc có TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra; LS. Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra; các thành viên trong Hội đồng kiểm tra, Ban Giám sát, Ban Chấm thi thực hành, Ban Coi thi, Ban Thư ký và các thí sinh tham dự kỳ kiểm tra đợt này.

Trong kỳ kiểm tra đợt này, khu vực phía Bắc có 326 hồ sơ dự thi của thí sinh ở 18 tỉnh/thành. Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia thi trong 2 ngày 05-06/01 với các môn thi: thi viết kỹ năng hành nghề luật sư, thi viết pháp luật về luật sư và đạo đức nghề nghiệp luật sư và thi thực hành (vấn đáp).

Phát biểu khai mạc, TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ kiểm tra về cơ bản đã được hoàn tất. Đối với các thí sinh dự kỳ kiểm tra cần thực hiện tốt nội dung quy chế kỳ kiểm tra, bình tĩnh tự tin để làm bài thật tốt, tránh sai sót, vi phạm không đáng có.

2-7-5c2ffb5e70181

 Tại Kỳ kiểm tra KQTSHNLS đợt 2 năm 2018, khu vực phía Bắc có 326 hồ sơ dự thi của thí sinh ở 18 tỉnh/thành.

“Đây là kỳ thi quốc gia, theo quy định của Luật Luật sư, theo thông tư của Bộ Tư pháp và các văn bản của Liên đoàn phải thực hiện hết sức nghiêm túc. Qua các kỳ thi đã thực hiện tốt các quy định, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót. Nghề luật sư của chúng ta không nghiêm túc ngay từ đầu hoặc có biểu hiện gì không đảm bảo sự trung thực khách quan thì sau này hành nghề rất khó”, TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra phát biểu.

Đồng thời, ông cũng đề nghị các thầy cô giáo ở các ban cần thực hiện đúng các quy định và quy chế thi. “Nếu có dấu hiệu tiêu cực từ bất kỳ hướng nào chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công an kiểm tra để tạo sự công bằng, tin cậy cho những người dự kiểm tra”, ông nhấn mạnh.

3-2-5c2ffb5e8fc59

LS. Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra quán triệt nội dung quy chế thi.

Thay mặt Hội đồng kiểm tra, LS. Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra đã nhắc nhở các thí sinh về thời gian, trang phục, giấy tờ tùy thân khi đi thi. Theo quy định, vào đầu giờ mỗi môn thi, Hội đồng thi ở cả hai miền sẽ cùng bốc thăm đề thi và nhận đề thi. Công tác bốc thăm đề thi được tiến hành hết sức nghiêm ngặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng thi. Đối với môn thi viết thứ nhất, các thí sinh chỉ được mang văn bản pháp luật, như các bộ luật, luật, nghị định, thông tư… Các trường hợp khác ngoài quy định không được phép đem vào phòng thi, nếu bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Thanh Hà