Thứ hai, 28/5/2018 | 16:57 GMT+7

Lãnh đạo LĐLSVN tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp

LSVNO - Sáng nay (28/5), tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), đã diễn ra cuộc gặp và trao đổi giữa đại diện lãnh đạo LĐLSVN với Đoàn đại biểu Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp (CNB).

ls2-5b0bd154c0ede

Quang cảnh cuộc gặp gỡ, trao đổi.

Tham dự cuộc gặp mặt, phía LĐLSVN có TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN; Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch LĐLSVN; PGS. TS. Luật sư Nguyễn Văn Huyên - Tổng Thư ký LĐLSVN, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Hợp tác quốc tế, Văn phòng LĐLSVN.

Về phía Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp có bà Feral Schuhl – Chủ tịch Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp; ông Vincent Berthat – Thành viên Đoàn Luật sư Dijon, đồng thời là thành viên của Hiệp hội hợp tác pháp lý giữa châu Âu và Việt Nam, cùng các thành viên trong Đoàn Luật sư quốc gia Pháp đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

ls3-5b0bd15436a96

 Đại diện lãnh đạo LĐLSVN tại buổi tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp.

Tại buổi gặp gỡ và trao đổi, TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp tới sự phát triển của hoạt động luật sư ở Việt Nam. “Chúng tôi rất vinh dự về sự phát triển mối quan hệ của luật sư và nhân dân hai nước. Chúng tôi hi vọng sẽ có những chuyến làm việc của đoàn luật sư thuộc Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp sang Việt Nam để luật sư Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học tập”, Luật sư Thịnh nói.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện hai bên đã giới thiệu thành viên, hoạt động bộ máy cũng như cách thức hoạt động của ban lãnh đạo LĐLSVN và Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp.

ls1-5b0bd153cf9c4

Các thành viên trong Đoàn đại biểu Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp.

Đại diện Đoàn đại biểu Luật sư quốc gia Pháp, bà Feral Schuhl – Chủ tịch Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp cho biết, các thành viên trong Đoàn rất xúc động khi được trở lại Việt Nam và có buổi làm việc với LĐLSVN. Bà nói: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam, lần đầu tiên tôi đến Việt Nam cách đây là 10 năm. Tôi hi vọng hàng năm sẽ có cơ hội trở lại Việt Nam để tổ chức hội thảo phát triển quan hệ hữu tình giữa Việt Nam và Pháp”.

ls4-5b0bd1549ea53

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Được biết, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Hội đồng Luật sư quốc gia Pháp cũng đã tới thăm, chào xã giao lãnh đạo Bộ Tư pháp và Tòa án nhân dân tối cao.

Thế Phương – Phạm Sỹ