Chủ nhật, 9/12/2018 | 01:15 GMT+7

LĐLSVN tiếp đoàn đại biểu Ủy ban nhân quyền Úc

LSVNO - Ngày 06/12, tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), đoàn đại biểu Ủy ban nhân quyền Úc đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với LĐLSVN.

quang-canh-buoi-lam-viec-5c0c09ff53710

Quang cảnh buổi làm việc.

Đón tiếp đoàn có LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN, đại diện văn phòng Liên đoàn, Uỷ ban Quan hệ Quốc tế LĐLSVN. Về phía đoàn đại biểu Úc có bà Sarah McGrath - Giám đốc Uỷ ban nhân quyền Úc; bà Natasha de Silva, Bà Anna Coleman và bà Maria Twomey.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu Uỷ ban nhân quyền Úc đã trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu về vai trò của đội ngũ luật sư Việt Nam. Trong đó, có hoạt động của LĐLSVN về việc tham gia đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực của đội ngũ luật sư trong thời gian qua.

Đặc biệt, từ khi Bộ luật Hình sự 2015 và Bộ luật Tố tụng Hình sự mới có hiệu lực thì việc hành nghề của đội ngũ luật sư Việt Nam có những khó khăn gì trong quá trình thực thi các Đạo luật.

Cũng trong buổi làm việc, LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN cảm ơn đoàn đại biểu Úc đã dành thời gian sang thăm và làm việc với LĐLSVN. Đồng thời, LS Chiến cũng đã chia sẻ một số khó khăn của LĐLSVN và đội ngũ luật sư Việt Nam đang gặp phải trong quá trình quản lý cũng như hành nghề luật sư ở Việt Nam.

PV