Thứ hai, 3/12/2018 | 06:24 GMT+7

LĐLSVN tổ chức thành công khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho các luật sư tại Tây Nguyên

LSVNO - LĐLSVN vừa phối hợp với cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Jica) tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư cho các đoàn luật sư Tây Nguyên từ ngày 01 - 02/12.

Tham dự khóa bồi dưỡng có Chủ tịch LĐLSVN – TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh, các luật sư Nhật Bản và gần 150 luật sư đến từ các Đoàn luật sư tại khu vực Tây Nguyên. 

l1-5c046952ca07c

TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN điều hành phần thảo luận.

Theo đó, nội dung khóa bồi dưỡng tập trung vào các nội dung: Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về quy định luật sư phải xứng đáng với sự tin cậy của xã hội; quan hệ với khách hàng, quan hệ với đồng nghiệp và quan hệ với cơ quan tiến hành tố tụng là những vấn đề cần nhìn lại và cá nhân mỗi luật sư cần gìn giữ trong quá trình hoạt động nghề nghiệp. Nhiều tình huống thực tế, cách ứng xử phù hợp được các luật sư tham gia đối thoại và chia sẻ kinh nghiệm.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia của Luật sư Đinh Văn Quế - Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLSVN, nguyên Chánh tòa hình sự (TAND tối cao) trao đổi về chuyên đề: “Một số điểm mới cơ bản của Bộ luật Hình sự 2015 và những vấn đề cần chú ý trong nghị quyết thi hành Bộ luật Hình sự”.

Luật sư Edagawa Mitsushi - Đại diện tổ chức Jica có tham luận về tình hình hoạt động nghề luật sư tại Nhật Bản; các quy định cơ bản về công việc của luật sư.

Tuy công tác tổ chức các lớp bồi dưỡng cho luật sư các tỉnh Tây Nguyên còn nhiều khó khăn, nhưng khóa bồi dưỡng đã được đón nhận với tinh thần lắng nghe cũng như đối thoại sôi nổi tạo nên không khí cởi mở giữa các luật sư.

PV