Thứ ba, 2/7/2019 | 09:50 GMT+7

Liên đoàn Luật sư Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức

LSVNO – Theo kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2019, trong thời gian công tác tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức, Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) sẽ thăm quan và học tập về hệ thống luật sư chuyên ngành tại Đức và các khía cạnh hành nghề thực tiễn khi bào chữa hình sự.

Từ ngày 30/6 - 06/7/2019, Đoàn công tác của LĐLSVN do Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch LĐLSVN làm Trưởng đoàn có chuyến công tác tại CHLB Đức theo Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2019 của LĐLSVN.

1-5d1ac56d9b875

Đoàn công tác làm việc cùng Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Đức. Ảnh: LS Trần Văn An.

Đi cùng Đoàn có ông Nguyễn Văn Hạ - Phó Cục trưởng Cục an ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; Luật sư Trần Văn An – Chủ nhiệm Đoàn luật sư (ĐLS) tỉnh Bắc Giang; Luật sư Tạ Ngọc Toàn - Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Vĩnh Phúc; Luật sư Nguyễn Thị Phương Trinh – thành viên Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế Việt Nam, LĐLSVN; Luật sư Trần Thị Thùy Liên, ĐLS TP. Hải Phòng.

Theo kế hoạch, trong thời gian công tác, Đoàn sẽ thăm quan và học tập về hệ thống luật sư chuyên ngành tại Đức và các khía cạnh hành nghề thực tiễn khi bào chữa hình sự.

Đoàn sẽ được các chuyên gia là các luật sư chuyên về luật hình sự của ĐLS CHLB Đức chia sẻ các điều khoản về việc cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư cho khách hàng và việc bào chữa trong các vụ án hình sự, như: sự phân công luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án hình sự, nghiên cứu hồ sơ vụ án, trao đổi chiến lược bào chữa với khách hàng, tranh tụng tại tòa, vai trò của luật sư trong việc thi hành bản án hình sự, bao gồm cả việc hỗ trợ cho tù nhân...

2-5d1ac56f9622c

Đoàn chụp ảnh tại Trụ sở Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Đức. Ảnh: LS Trần Văn An.

Được ĐLS CHLB Đức giới thiệu về nguyên tắc tự quản của nghề luật sư; việc giám sát hành nghề luật sư của các đoàn luật sư địa phương; các biện pháp kỷ luật và tước danh hiệu luật sư chuyên ngành khi luật sư vi phạm quy định của pháp luật liên quan đến nghề luật sư; vai trò của luật sư trong việc thi hành bản án hình sự, bao gồm cả việc hỗ trợ cho tù nhân trong quá trình thi hành án hình sự,...

Chuyến công tác của Đoàn nằm trong Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2019 của LĐLSVN do Quỹ hợp tác quốc tế Đức về pháp luật (IRS) tài trợ.

Đoàn Vĩnh