Thứ hai, 20/1/2020 | 16:47 GMT+7

Năm 2020 Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tư vấn pháp luật miễn phí thường xuyên

LSVNO - Ngày 15/01/2020, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai công tác năm 2020.

Đây cũng là dịp để các luật sư cùng nhau đánh giá lại một năm hoạt động của Đoàn luật sư, đồng thời triển khai nhiệm vụ trong năm mới 2020.

Tới dự Hội nghị có ông Mai Duy Bình - Ban Nội chính Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế; bà Phan Thùy Dương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp... cùng các luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế.

file-5e2574e94bf24

 

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã báo cáo tóm tắt tổ chức và hoạt động năm 2019 và phương hướng kế hoạch năm 2020.

Trong đó, nhiệm vụ chính năm 2020 là quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư; tổ chức triển khai quán triệt, học tập Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam; Quy chế giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý kỷ luật đã được Hội đồng luật sư toàn quốc ban hành;

Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu, tổ chức của Đoàn luật sư, hoạt động điều hành theo hướng chuyên nghiệp hóa, phát huy vai trò tự quản kết hợp với quản lý Nhà nước về tổ chức và hoạt động, tăng cường các mối quan hệ về đối ngoại nhằm xây dựng và phát triển Đoàn luật sư tỉnh vững mạnh về mọi mặt, quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng trong Đoàn luật sư và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức các buổi tư vấn pháp luật lưu động tại vùng sâu, vùng xa nhằm giúp đỡ cho cộng đồng, góp phần giới thiệu rộng rãi các hoạt động của Đoàn luật sư đến các tầng lớp nhân dân;

Thực hiện việc tư vấn pháp luật miễn phí thường xuyên tại các tổ chức hành nghề luật sư cho các đối tượng người nghèo hoặc thuộc diện chính sách; tiếp tục thực hiện trợ giúp pháp lý cho mọi công dân vào dịp những dịp lễ, Ngày Truyền thống luật sư Việt Nam 10/10 và Ngày pháp luật Việt Nam 09/11; tăng cường việc tổ chức các hội thảo, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc hành nghề luật sư và tiếp tục phát hành Bản tin “Luật sư và nghề luật” với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức.

file-1-5e2574e8b4af0

 

Đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế, các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư nhận Bằng khen của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Bà Phan Thùy Dương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định: Những đóng góp của Đoàn luật sư cho nền kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà với những kết quả tích cực và cụ thể, đồng thời cũng nêu những định hướng hoạt động cho Đoàn luật sư trong xu thế hội nhập và phát triển cùng kinh tế thế giới.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư, các luật sư đã có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động luật sư trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tuyên dương và tặng giấy khen cho các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư có những đóng góp nhất định cho hoạt động của Đoàn trong năm.

PV