Thứ ba, 4/6/2019 | 09:47 GMT+7

"Đoàn luật sư tỉnh Hải Dương luôn góp phần vào việc bảo vệ công lý, pháp chế xã hội chủ nghĩa"

LSVNO - Đó là chia sẻ của ông Ngô Quang Giáp – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tại Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Hải Dương được tổ chức tại TP. Hải Dương vào sáng ngày 03/6/2019.

lsvn1-5cf5d97988aaf

Đoàn Chủ tịch Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2018-2023.

Tới dự Đại hội có Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, các sở, ban ngành liên quan.

Báo cáo trước Đại hội, Luật sư Trần Đại Biểu – Chủ nhiệm Đoàn luật sư (ĐLS) tỉnh Hải Dương cho biết: Nhiệm kỳ vừa qua, ĐLS đã phát triển được 15 luật sư có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, năng lực chuyên môn,... nâng tổng số thành viên của Đoàn lên 45 luật sư.

ĐLS tỉnh Hải Dương hiện có 16 tổ chức hành nghề luật sư và đang có 2 người tập sự hành nghề luật sư.

Việc đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ bắt buộc được ĐLS thực hiện tốt, duy trì, đều đặn, thường xuyên. Đồng thời, các thành viên của Đoàn cũng tham gia tích cực vào các lớp bồi dưỡng chuyên môn do các ĐLS tỉnh bạn tổ chức theo kế hoạch của LĐLSVN.

Về hoạt động nghề nghiệp, tại nhiệm kỳ vừa qua, ĐLS tỉnh Hải Dương đã tham gia được 3.509 vụ việc. Trong đó, án hình sự là 639 vụ; án dân sự là 191 vụ; án hành chính, kinh doanh thương mại 97 vụ; hôn nhân và gia đình 327 vụ, được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở, ban ngành tỉnh Hải Dương đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Luật sư Nguyễn Văn Chiến đề nghị: “Trong nhiệm kỳ mới, Ban Chủ nhiệm phải trách nhiệm với vai trò lãnh đạo tự quản và kết hợp với quản lý nhà nước để nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ luật sư đang hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương giao phó. Đồng thời, cũng phải có biện pháp để nâng cao vị thế đội ngũ luật sư tỉnh nhà, từ đó góp phần thu hút đội ngũ luật sư mới”.

lsvn2-5cf5d94d94ac1

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến cũng đã bày tỏ, chia sẻ những hạn chế, khó khăn của ĐLS. Mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương hỗ trợ ĐLS tỉnh Hải Dương về kinh phí, cơ sở vật chất để Đoàn hoạt động theo Kết luận 102 của Bộ Chính trị.

lsvn4-5cf5d952c7e74

Luật sư Nguyễn Văn Chiến tặng hoa của LĐLSVN chúc mừng Đại hội.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Ngô Quang Giáp – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương cho biết: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, ĐLS tỉnh đã căn cứ vào Nghị quyết Đại hội lần thứ 8, chỉ đạo của LĐLSVN, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp với các sở, ban ngành nhằm phát huy dân chủ, đoàn kết của đội ngũ luật sư của  ĐLS. Qua đó, góp phần vào việc bảo vệ công lý, pháp chế xã hội chủ nghĩa, tạo được lòng tin đối với Đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội.

lsvn3-5cf5d95031ff9

Ông Ngô Quang Giáp – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương phát biểu tại Đại hội.

ĐLS đã chú trọng củng cố, phát triển luật sư thành viên, luôn quan tâm quyền lợi hợp pháp của các luật sư; thường xuyên giám sát, kiểm tra chấp hành Điều lệ, quy tắc đạo đức nghề nghiệp của luật sư;... do vậy đã nâng được số lượng luật sư. Thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, các luật sư đã giúp cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh nhận thức rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của pháp luật, định hướng cho nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật.

Trong thời gian tới, ĐLS cần chú trọng thực hiện tốt theo Kế hoạch 123 của UBND tỉnh Hải Dương, phấn đấu đến năm 2020 tỉnh Hải Dương phải có 100 luật sư hoạt động để đáp ứng nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp và người dân trong tỉnh”.

lsvn5-5cf5d955306fa

Luật sư Nguyễn Văn Chiến trao Bằng khen của LĐLSVN cho hai luật sư vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018.

lsvn6-5cf5d9579728b

Các thành viên Ban Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật ĐLS tỉnh Hải Dương, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội, 100% các luật sư thành viên đã thống nhất bầu Luật sư Nguyễn Kiều Đông làm Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm gồm Luật sư Phạm Văn Dung, Luật sư Nguyễn Trọng Khuyết, nhiệm kỳ 2018-2023; bầu Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật, gồm 3 Luật sư: Đinh Văn Lực, Phạm Thị Dịu, Nguyễn Đình Toàn.

Đoàn Vĩnh