Thứ năm, 17/5/2018 | 21:29 GMT+7

Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam gặp mặt nhân 1 năm thành lập

LSVNO – Hôm nay (17/5), tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt nhân 1 năm ngày thành lập (17/5/2017 – 17/5/2018).

img-20180517-203410-5afd8fa705f2d

PGS. TS. LS. Nhà báo Nguyễn Văn Huyên – Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam (bên phải) - tặng hoa của LĐLSVN chúc mừng Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt cùng cán bộ, nhân viên Tạp chí, có PGS. TS. LS. Nhà báo Nguyễn Văn Huyên – Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); GS. TS Nguyễn Hữu Khiển - nguyên Phó giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, cùng các cộng tác viên thân thiết của đơn vị và đại diện một số tổ chức hành nghề luật sư.

Tại buổi gặp mặt, Ths. LS Liêu Chí Trung – Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam - cho biết: Được sự quan tâm, ủng hộ của Ban Thường vụ LĐLSVN, sự cho phép Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã chính thức được ra đời và phát hành vào ngày 25/3/2014. Ngay từ ngày đó, lãnh đạo Tạp chí đã xây dựng kế hoạch, đề án để xin phép thành lập báo điện tử của giới luật sư Việt Nam. Và đến ngày 20/4/2017, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép số 164/GP-BTTTT.

img-20180517-203432-5afd8fa73d7bd

Ths. LS Liêu Chí Trung – Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam - báo cáo công tác sau 01 năm hoạt động của Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam.

Trong năm đầu hoạt động, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã trải qua rất nhiều khó khăn vất vả vì phải tự chủ về kinh tế và các công tác khác. Tuy nhiên, tới nay, Tạp chí đã tạo được niềm tin cậy của lãnh đạo LĐLSVN, đội ngũ luật sư Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, Tạp chí đã đăng tải trên 5.000 tin, bài về hoạt động của LĐLSVN, của các tổ chức hành nghề luật sư, các vụ án, thông tin xã hội, được dư luận và cộng đồng xã hội quan tâm. Đặc biệt, Tạp chí đã nỗ lực không ngừng để phản ánh một cách kịp thời, chính xác về các vấn đề tiêu cực của xã hội, ngày càng nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của bạn đọc cả nước.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, Ths. LS Liêu Chí Trung đã báo cáo về hoạt động của Tạp chí sau 1 năm thành lập và chân thành gửi lời cảm ơn tới các cộng tác viên, bạn đọc trong cả nước đã dành sự tin yêu, đồng hành cùng đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, LS Liêu Chí Trung cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ, cộng tác của các luật sư, chuyên gia và bạn đọc để Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam ngày càng ổn định, phát triển, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của giới luật sư và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của cộng đồng.

Chia sẻ với cán bộ, nhân viên Tạp chí, PGS. TS. LS. Nhà báo Nguyễn Văn Huyên – Tổng Thư ký LĐLSVN - đã biểu dương và bày tỏ vui mừng về những thành tích mà Tạp chí đã đạt được trong 01 năm qua. Theo đó, hoạt động của Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã góp phần xây dựng hình ảnh của LĐLSVN và đội ngũ luật sư Việt Nam. Bên cạnh đó, LS Nguyễn Văn Huyên cũng nêu ra các yêu cầu trong thời gian tới đối với đơn vị, đó là Tạp chí cần xây dựng đội ngũ cộng tác viên thân thiết của một số cơ quan chuyên ngành pháp luật để viết bài cho tạp chí; cần thành lập chi bộ đảng và tổ chức công đoàn của Tạp chí. Tạp chí cũng cần tập trung đổi mới hơn nữa về mặt nội dung, đa dạng hóa các lĩnh vực, chú trọng về vấn đề tư vấn, trợ giúp pháp lý của luật sư cho cộng đồng xã hội; đồng thời, nghiên cứu, xây dựng để sớm đưa được chương trình “luật sư và công lý” lên trên sóng truyền hình của Việt Nam; tiếp tục xây dựng, đào tạo đội ngũ nhà báo của Tạp chí có lập trường chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn cao, có đạo đức trong sáng. Tạp chí cần chú ý để có nhiều thông tin một cách nhanh nhạy, chính xác, kịp thời hơn nữa để phản ánh về các hoạt động của luật sư, hướng dư luận xã hội về chân – thiện – mỹ.

img-20180517-203417-5afd8fa71907d

PGS. TS. LS. Nhà báo Nguyễn Văn Huyên – Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam - phát biểu biểu dương sự nỗ lực và những kêt quả mà đơn vị đã đạt được sau 1 năm hoạt động.

Đối với các đề nghị của Ban lãnh đạo Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tổng thư ký LĐLSVN cho biết, sẽ đề nghị với Thường trực LĐLSVN để giải quyết thật sớm tất cả các đề nghị đó, nhằm tạo điều kiện một cách tốt nhất giúp Tạp chí phát triển bền vững.

 

img-20180517-203356-5afd8fa6d0288

Ths. LS Nguyễn Minh Tâm – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam - phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ths. LS Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng thư ký LĐLSVN, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam, vui mừng cho biết: Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua đơn vị đã nhận được sự lãnh đạo và ủng hộ rất lớn từ LĐLSVN. Đơn vị cũng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức và bạn đọc trên cả nước. Đơn vị đã và sẽ nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu để trở thành một trong những Tạp chí uy tín trong làng báo Việt Nam. 

img-20180517-203337-5afd8fa6bdeaa

Lãnh đạo, nhân viên Tạp chí và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

 

Đoàn Vĩnh