Chủ nhật, 11/2/2018 | 13:38 GMT+7

Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

LSVNO - Ngày 10/02 tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tới dự buổi lễ có Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN); đại diện lãnh đạo một số cơ quan, tổ chức hành nghề luật sư tại Hà Nội; lãnh đạo, nhân viên, cộng tác viên thân thiết của Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam.

2-5a7fe30c91477

Ths. Luật sư Liêu Chí Trung - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Luật sư Liêu Chí Trung - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam cho biết: Trong năm 2017, đơn vị đã bám sát các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan điểm của LĐSVN, tiến hành kiện toàn tổ chức, thông tin kịp thời về hoạt động cải cách tư pháp, hoạt động của LĐLSVN, các Đoàn luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư trong cả nước.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân và sự cố gắng của đơn vị nên Tạp chí đã thông tin rất kịp thời các sự kiện quan trọng, các đại án như; tham gia giải quyết hiệu quả đơn thư bạn đọc; góp phần xây dựng hình ảnh của đội ngũ luật sư Việt Nam ngày càng năng động, uy tín trong cộng đồng.

Năm 2017, cùng với Tạp chí Luật sư Việt Nam (phát hành từ 25/3/2014), LĐLSVN và đơn vị đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam. Điều này đã làm cho công tác truyền thông về luật sư, tính phản biện xã hội trở nên nhanh, hiệu quả hơn; hoạt động đấu tranh phòng chống tiêu cực trên các lĩnh vực được mạnh mẽ, nhanh chóng và kịp thời hơn.

Bước sang kế hoạch năm 2018, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường kiện toàn tổ chức, tập trung vào hoạt động chuyên môn, không ngừng cải tiến nâng cao hình thức, chất lượng thông tin, hình ảnh theo hướng chuyển mạnh Tạp chí Luật sư Việt Nam thành tạp chí nghiên cứu khoa học, trao đổi nghiệp vụ; mở rộng năng lực tuyên truyền, nâng cao kỹ thuật, tiện ích đối với Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam... Đơn vị sẽ chú trọng để hướng tới là một trong những cơ quan báo chí uy tín, thực hiện ngày càng tốt nhiệm vụ được giao và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt đơn vị, Luật sư Liêu Chí Trung phát biểu cảm sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ mà các tổ chức, cá nhân dành cho Tạp chí gần 4 năm qua và mong sẽ tiếp tục nhận được sẻ chia, ủng hộ đối với đơn vị, nhất là từ các chuyên gia, luật sư và bạn đọc trong thời gian tới để Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam ngày càng phát triển, thực sự là người bạn đồng hành thân thiết và tin cậy của bạn đọc gần xa.

1-5a7fe30d9a05c

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch LĐLSVN - phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch LĐLSVN - ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả mà Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đã đạt được trong năm 2017.

Chia sẻ với những khó khăn của đơn vị, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh cho hay: "Tạp chí Luật sư Việt Nam từ khi ra đời đến nay đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự lãnh đạo của Ths. Luật sư Nguyễn Minh Tâm – Tổng biên tập,  Ths. Luật sư Liêu Chí Trung – Phó Tổng biên tập và sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, tới nay, Tạp chí đã khẳng định được vị trí của mình, được giới luật sư và bạn đọc tin tưởng".

4-5a7fe30d1bc6c

Các đại biểu, cán bộ, nhân viên, cộng tác viên Tạp chí chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh đó, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh mong muốn, ngoài việc tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và sắp tới Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam cần cố gắng hơn nữa để khắc phục những hạn chế, khó khăn, vươn lên, xứng đáng với niềm tin, sự chờ đợi của LĐLSVN và giới luật sư cả nước. Trên cơ sở đề xuất để đơn vị về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết và làm đầu mối để phát triển Chương trình Truyền hình luật sư, hướng tới liên kết để có Kênh truyền hình luật sư, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh cho biết, LĐLSVN sẽ nghiên cứu và sẽ có sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn đối hoạt động của đơn vị cũng như định hướng này. "Chú trọng, phát triển truyền thông của luật sư là việc làm hết sức cần thiết. Việc này các nước họ đều đã làm tốt. Các loại hình báo chí đa dạng, thông tin uy tín, mang dấu ấn riêng của luật sư là điều cần được đẩy mạnh. Nếu xây dựng được Chương trình Truyền hình luật sư, rồi kênh Truyền hình Luật sư, khi đó hình ảnh và tiếng nói của luật sư mới được lan tỏa rộng khắp, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của LĐLSVN" - Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh khẳng định.

3-5a7fe30cd0462

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh trao Giấy khen của Tạp chí cho cán bộ, nhân viên vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Tạp chí năm 2017.

Nhân dịp này, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã ký Quyết định tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân của đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; tặng Giấy khen 03 cộng tác viên đã có nhiều đóng vào vào hoạt động của đơn vị năm 2017. Cũng tại buổi lễ, Chi hội Nhà báo Tạp chí Luật sư Việt Nam đã tặng Giấy khen cho 09 hội viên đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và xây dựng Hội.

 

ĐV