Thứ sáu, 8/3/2019 | 12:30 GMT+7
Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Tạp chí Luật sư Việt Nam:

Thăm, tặng quà nguyên Chủ tịch LĐLSVN

LSVNO – Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Tạp chí Luật sư Việt Nam (TCLSVN) phát hành số đầu tiên (25/3/2014-25/3/2019), Lãnh đạo TCLSVN đã đến thăm, tặng quà Luật sư Lê Thúc Anh (nguyên Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam - LĐLSVN) và vợ chồng LS Phan Đăng Thanh - Trương Thị Hòa - những người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TCLSVN tại TP. HCM.

1-3-5c81fb3370035

Lãnh đạo TCLSVN thăm, tặng quà Luật sư Lê Thúc Anh (giữa) - nguyên Chủ tịch LĐLSVN tại nhà riêng.

Đoàn do Ths. LS Nguyễn Minh Tâm (Phó Tổng thư ký LĐLSVN, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử LSVN, TCLSVN) làm trưởng đoàn đã đến thăm Luật sư Lê Thúc Anh (nguyên Chủ tịch LĐLSVN) - người có công lớn trong việc thành lập cơ quan báo chí đầu tiên của giới luật sư Việt Nam.

Tại cuộc gặp gỡ, Luật sư Lê Thúc Anh đã kể lại những khó khăn, vất vả khi chuẩn bị thành lập TCLSVN. "Ngay từ khi làm đề án để xin cấp Giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã là một việc phức tạp, cần phải người có trình độ và năng lực thực sự mới làm được. Đến khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, chuẩn bị phát hành số đầu tiên Tạp chí cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm của LĐLSVN và những người được giao thực hiện nên Tạp chí đã được thực hiện đúng yêu cầu. Đặc biệt, ở số Tạp chí đầu tiên, chúng ta đã nhận được Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lúc ấy, đó là niềm động viên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với TCLSVN nói riêng và với giới luật sư chúng ta.

Cho đến nay, Tạp chí luôn duy trì đều đặn hàng tháng với nhiều bài viết chuyên sâu, nghiên cứu mang đậm dấu ấn của các luật sư và những người làm luật, được cộng đồng và bạn bè ghi nhận, đánh giá cao".

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Tạp chí cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình LS Phan Đăng Thanh và LS Trương Thị Hòa. Vợ chồng LS Phan Đăng Thanh và LS Trương Thị Hòa là những người có nhiều bài viết trong mục Hồ sơ - Tư liệu ngay từ những số đầu tiên của Tạp chí. Từ những bài đăng trên Tạp chí, hai LS Phan Đăng Thanh - LS Trương Thị Hòa đã tập hợp thành cuốn sách Truyền thống luật sư Việt Nam.

2-1-5c81fb3476c08

Đoàn cũng thăm, tặng quà Luật sư Phan Đăng Thanh (giữa).

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Tạp chí đã đến thăm và làm việc với Văn phòng liên lạc tại TP. Cần Thơ, Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và Văn phòng liên lạc tại Đắk Lắk.

Kể từ số đầu tiên được phát hành vào ngày 25/3/2014, TCLSVN là cơ quan báo chí của LĐLSVN và giới luật sư Việt Nam, có chức năng tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm quản lý, thông tin, hoạt động hành nghề của luật sư; đăng tải các bài lý luận khoa học, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của LĐLSVN và là diễn đàn của giới luật sư Việt Nam.

Với phương châm "phụng sự đất nước, công lý và vì sự phát triển", Tạp chí là nơi hội tụ những bài viết đặc sắc về lĩnh vực pháp lý, thể hiện dấu ấn riêng, được in ấn sang trọng nhằm mang đến một sản phẩm khoa học, văn hóa chất lượng, tin cậy cho cộng đồng. Bằng việc hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, đơn vị và giới luật sư cả nước, cùng đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia hàng đầu, trong 5 năm qua, TCLSVN không những cung cấp cho bạn đọc những phân tích, nghiên cứu, kinh nghiệm, kỹ năng có giá trị được cập nhật trung thực về pháp luật, mà còn là nhịp cầu kết nối, góp phần tích cực thúc đẩy cải cách tư pháp, nâng cao năng lực hoạt động pháp luật ở Việt Nam. 

Đoàn Vĩnh