Thứ ba, 16/10/2018 | 02:55 GMT+7

Tổ chức khoá bồi dưỡng chuyên đề "Pháp lý trong kinh doanh bất động sản" tại TP. HCM

LSVNO - Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp về nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Vừa qua tại TP. HCM, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng với chuyên đề “Pháp lý trong kinh doanh bất động sản tại Việt Nam”.

Quang cảnh một buổi bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư.

Thị trường bất động sản đang phát triển rất sôi động, từ việc triển khai các dự án truyền thống đến các mô hình kinh doanh bất động sản mới bắt kịp xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0. Kinh doanh bất động sản là loại hình kinh doanh có tính “sinh lời” cao nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, trong đó có các rủi ro lớn về mặt pháp lý và kiểm soát tuân thủ.

Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã quy định mở rộng và cụ thể hơn so với các quy định trước đây. Cùng với việc điều chỉnh của Nhà nước trong lĩnh vực luật đất đai và nhà ở, các chế định về pháp lý trong hoạt động kinh doanh bất động sản đang dần hoàn thiện và phát triển để đáp ứng yêu cầu của thị trường. Theo đó, một trong những điểm nổi bật là chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng không chỉ có sẵn mà còn hình thành trong tương lai. Để tạo động lực cho kinh doanh bất động sản phát triển, Nhà nước cần tạo điều kiện cho các chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc huy động vốn để kinh doanh và giao dịch.

Nhằm đáp ứng được yêu cầu của luật sư về nghiệp vụ tư vấn luật kinh doanh bất động sản, tư vấn pháp lý dự án bất động sản và các vấn đề luật pháp liên quan, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu về các quy định liên quan, bổ sung tri thức và kỹ năng trong quá trình hành nghề cho luật sư khu vực phía Nam về lĩnh vực này.

Chuyên gia thuyết giảng khóa bồi dưỡng là Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Công ty Luật LPVN (Đoàn luật sư TP.HCM) với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực bất động sản.

Nội dung bồi dưỡng gồm: Chính sách chung về bất động sản tại Việt Nam; quy định pháp luật hiện hành về kinh doanh bất động sản; tổng thể pháp lý dự án kinh doanh bất động sản; rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh doanh bất động sản; nhận diện các thủ thuật trong kinh doanh bất động sản (Chủ đầu tư – Nhà tư vấn); sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam; bất động sản hình thành trong tương lai; các mô hình kinh doanh bất động sản mới; giải quyết tranh chấp và hoạt động tố tụng trong kinh doanh bất động sản và tội phạm hình sự trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Bằng kinh nghiệm chuyên sâu của mình, Luật sư Nguyễn Văn Lộc đã chia sẻ về vai trò của luật sư trong tư vấn dự án bất động sản và kỹ năng điều hành những dự án tư vấn bất động sản lớn.

Nét nổi bật trong lớp tập huấn này là sự trao đổi sôi nổi giữa các luật sư xoay quanh vấn đề “Thủ thuật nào của các chủ đầu tư bất động sản mà luật sư cần biết". Luật sư Nguyễn Văn Lộc cũng dành nhiều thời gian giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong thực tiễn hành nghề.

Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung chia sẻ của Luật sư Nguyễn Văn Lộc và nhận định chuyên đề thật sự thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, chuyên gia hướng dẫn giỏi và tận tâm chia sẻ với đồng nghiệp.

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam