Thứ ba, 25/9/2018 | 12:56 GMT+7

TP. HCM: Sắp tổ chức khóa bồi dưỡng về kinh doanh bất động sản

LSVNO – Khóa bồi dưỡng với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu các quy định pháp luật để giải quyết các vụ án liên quan đến kinh doanh bất động sản; kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai; sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài một cách tốt nhất.

Kinh doanh bất động sản là loại hình kinh doanh nhiều thuận lợi nhưng cũng có rất nhiều rủi ro và đòi hỏi phải có một lượng vốn lớn. Để tạo động lực cho kinh doanh bất động sản phát triển thì Nhà nước cần tạo điều kiện cho các chủ đầu tư có nhiều cơ hội trong việc huy động vốn cho kinh doanh và giao dịch bất động sản.

Giao dịch kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai là giao dịch đặc biệt quan trọng, phổ biến trong các giao dịch kinh doanh bất động sản, bởi nó có lợi thế về vốn cho chủ đầu tư và khách hàng. Nhà nước có nhiều quy định tạo điều kiện cho nhà đầu tư và khách hàng được mua bán, thuê, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai dễ dàng, thuận lợi và an toàn.

Điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài là phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam và phải có nhà ở hợp pháp thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản; mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật.

Theo đó, để đáp ứng được yêu cầu của luật sư về kinh doanh bất động sản; kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai; sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, ngày 29/9 tới đây, tại quận Phú Nhuận (TP. HCM), Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam phối hợp với Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP. HCM tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với chuyên đề: “Các quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản; kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai; sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài”.

Tham gia hướng dẫn chuyên đề là Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Luật sư sáng lập Công ty Luật TNHH hãng luật LPVN, Đoàn luật sư TP. HCM.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên và các luật sư sẽ trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến chuyên đề này trong quá trình hành nghề. 

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên được cung cấp tài liệu liên quan đến chủ đề bồi dưỡng; cấp Giấy chứng nhận tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với thời gian 08 giờ theo quy định của Thông tư số 10.

PV