Thứ sáu, 16/11/2018 | 07:43 GMT+7

TT Tư vấn pháp luật LĐLSVN tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh Hà Nội

LSVNO - Ngày 12/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật – Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trường THCS Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) về quy định của pháp luật liên quan đến quyền trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em và một số quy định đối với tội phạm vị thành niên.

So với những lần tuyên truyền, phổ biến trước đây, các luật sư đã hạn chế hơn trong việc phân tích các quy định của pháp luật mà thay vào đó là các tình huống thực tế, giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, đồng thời giúp cho buổi tuyên truyền có không khí thoải mái, thân thiện.

1-5bee11d08a247

 Học sinh khối 6, 7 chăm chú lắng nghe các luật sư phổ biến pháp luật.   

Việc lựa chọn các đề tài, lĩnh vực để tuyên truyền, phổ biến cũng được các luật sư lựa chọn, cân nhắc, tránh trùng lặp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thực tiễn, liên quan trực tiếp đến môi trường học đường. Bên cạnh đó, các câu chuyện pháp lý mà luật sư chia sẻ với các em học sinh cũng đã giúp các em hiểu sơ lược về luật sư và nghề luật sư.

vp-tu-van-2-s-5bee11d196c76

Học sinh khối 8 chú ý theo dõi chủ đề phòng chống bạo lực học đường.

Tại phần giao lưu, hỏi đáp, học sinh đã đặt rất nhiều câu hỏi đối với các luật sư, trong đó có nhiều câu hỏi thể hiện sự nhận thức tương đối tốt về chủ đề đang thảo luận. Đặc biệt, đối với chủ đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, đây là chủ đề mà học sinh thường e ngại, xấu hổ nhưng cũng đã được các em đặt nhiều câu hỏi với tâm thế rất tự tin, thoải mái.

 

vp-tu-van-3-s-5bee11d0c1540

Học sinh đang đặt câu hỏi với luật sư.

Với mong muốn nâng cao sự hiểu biết của học sinh trong việc tự bảo vệ bản thân mình trước các hành vi nguy hiểm trong xã hội, các luật sư đã giải đáp một cách cách cặn kẽ, thấu đáo để các em có được nhận thức đúng đắn cũng như kỹ năng xử lý tình huống khi cần thiết.

vp-tu-van-4-s-5bee11d0ed302

Luật sư giải đáp pháp luật cho các em học sinh.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Bà Đào Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ghi nhận vai trò tích cực của Trung tâm tư vấn pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong việc hỗ trợ Nhà trường trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng sống cho các em học sinh trong trường và bày tỏ hy vọng thời gian tới, Trung tâm tiếp tục có các chương trình bổ ích khác dành cho trường THCS Bế Văn Đàn, hướng tới xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

vp-tu-van-5-s-5bee11d12a2d7

Các luật sư chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô giáo

Luật sư Vũ Tiến Vinh