Thứ ba, 30/1/2018 | 13:33 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chủ tịch huyện Xuyên Mộc có bao che cho sai phạm?

LSVNO - Dù đã có kết luận của Thanh tra huyện về hàng loạt sai phạm của UBND xã Hòa Hội, nhưng đã 2 năm trôi qua sự việc vẫn chưa được xử lý khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo đó, những sai phạm của ông Vũ Mạnh Đạt - Chủ tịch xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc đã được Thanh tra huyện kết luận theo Kết luận số 256/KL-TTH ngày 28/7/2017 với những nội dung như: trong năm 2015-2016, UBND xã Hòa Hội không lập sổ tiếp công dân, không có sổ theo dõi, xử lý đơn thư và theo dõi giải quyết tranh chấp, kiến nghị phản ánh của người dân…

Ngoài ra, UBND xã Hòa Hội còn vi phạm một số quy định về chi tiêu ngân sách tài chính như: Đảng ủy xã đã sử dụng số tiền 4.220.000 đồng chi cho bà Lưu Thị Cẩm Loan - cán bộ Văn phòng Đảng ủy kiêm nhiệm công tác tuyên giáo năm 2016, dù thực tế bà Loan không có quyết định kiêm nhiệm; rút tiền tại kho bạc để quyết toán cao hơn quy định; vi phạm nghiêm trọng quy chế chi tiêu nội bộ. Đối với Công an, Ban Chỉ huy quân sự xã trong năm 2015-2016 không có bảng chấm công, danh sách ký nhận tiền xăng nhưng vẫn sử dụng hóa đơn, chứng từ để quyết toán, vi phạm khoản 1 Điều 14 Luật Kế toán năm 2003. Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự xã còn vi phạm một số quy chế về chi tiêu nội bộ khác…

Kết luận của Thanh tra huyện Xuyên Mộc cho thấy UBND xã Hòa Hội, mà người đứng đầu là ông Vũ Mạnh Đạt - Chủ tịch xã đã để xảy ra hàng loạt sai phạm về nguyên tắc thu chi buộc phải thu hồi và nộp vào ngân sách trên 200 triệu đồng. Thanh tra huyện cũng kiến nghị phía UBND huyện xem xét xử lý các sai phạm trên, nhưng đến nay đã hơn 2 năm trôi qua vụ việc đang có dấu hiệu “chìm xuồng”.

ub-5a7010f4d0f26

UBND huyện Xuyên Mộc.

Mới đây, ông Đặng Thanh Minh - Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết: “Tuy đã có kết luận từ Thanh tra nhưng do tập thể Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã Hòa Hội không đồng ý với kết luận trên nên phía UBND xã có kiến nghị làm lại, khi có kết quả sẽ trả lời cho báo chí sau”.

Phóng viên Luật sư Việt Nam Online đã liên hệ với Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu để tìm hiểu sự việc nhưng bị từ chối với lý do: “Lãnh đạo bận đi họp”.

Văn Do – Quách Tuấn Hải