Thứ tư, 16/5/2018 | 06:25 GMT+7
Mỹ phẩm hiệu Swan:

Bài 2: Công ty Hoàng Nga đang hoạt động bất hợp pháp?

LSVNO - Bên cạnh việc kinh doanh có dấu hiệu trốn thuế, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa cấp bất kỳ giấy phép và công bố nào cho Công ty Hoàng Nga.

>>>Bài 1: Nghi vấn mỹ phẩm hiệu Swan được sản xuất “chui” tuồn ra thị trường

Gần đây, thông tin hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Swan, do Công ty TNHH MTV Thương mại sản xuất dịch vụ mỹ phẩm Hoàng Nga (Công ty Hoàng Nga), địa chỉ tại số 59 Vũ Hồng Phô, khu phố 3, phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sản xuất và phân phối ra thị trường có dấu hiệu sản xuất chui, vi phạm pháp luật.

t1-5afb6a2b1797d

Một cửa hàng giới thiệu mỹ phẩm hiệu Swan rất hoành tráng.

Theo Chi cục thuế TP. Biên Hòa cho biết, Công ty Hoàng Nga đã bị cơ quan thuế tiến hành khóa mã số thuế từ năm 2016, do không hoạt động tại địa chỉ đăng ký và không thông báo với cơ quan thuế. Đến nay, công ty này đã bị đóng mã số thuế và đã ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, trên thực tế hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Hoàng Nga vẫn được bán rầm rộ ngoài thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Ngoài những sản phẩm mỹ phẩm mang hiệu Swan thì Công ty Hoàng Nga còn sản xuất và đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm giảm cân với thương hiệu “Vua giảm cân EoEo” - một sản phẩm có công dụng không rõ ràng giữa thuốc và thực phẩm chức năng.

t2-5afb6a2b45f34

 Sản phẩm mỹ phẩm lập lờ thuốc, thực phẩm chức năng đánh lừa người dùng?

Trên website http://vuagiamcaneoeo.com và nhiều trang mạng xã hội rầm rộ giới thiệu và bán sản phẩm này với giá không hề rẻ, mỗi sản phẩm giảm cân EoEo có giá 700 nghìn đồng; là sự kết hợp nam dược và chất dinh dưỡng bổ sung theo công thức ăn kiêng, với 12 vị thuốc. Sản phẩm “Vua giảm cân EoEo” có liệu trình giảm cân, giảm eo rất thần tốc. Cụ thể, giảm 4 – 7cm trong vòng 5 ngày; giảm 2 - 3kg trong vòng 1 tuần. Bên cạnh đó, công dụng của sản phẩm này được giới thiệu có chức năng hủy mỡ, thải độc tố, lưu thông khí huyết…

Với hệ thống đại lý và nhà phân phối khắp cả nước, trung bình mỗi ngày Công ty Hoàng Nga đưa ra thị trường một lượng hàng hóa không hề nhỏ. Mỗi sản phẩm của công ty này có giá bán 700 nghìn/1 sản phẩm, nếu thử đặt một phép tính thì khó có thể thống kê hết số tiền mà công ty này thu về hàng tháng và số tiền mà Công ty Hoàng Nga qua mặt cơ quan thuế?

Theo quy định tại Điều 13 Thông tư 166/2013/TT–BTC, năm 2013 của Bộ Tài chính quy định chi tiết về xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Theo đó, với các hành vi này sẽ bị xử phạt theo số lần tính trên số tiền thuế trốn thuế, số tiền thuế gian lận.

Lê Nam - Kỳ Anh

Liên quan đến nội dung phản ánh trên, mới đây thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đối với Công ty Hoàng Nga, Sở Y tế chưa cấp bất kỳ một giấy phép và phiếu công bố sản phẩm nào cho công ty này. Đơn vị này cũng đã lập đoàn thanh tra xuống kiểm tra cơ sở, tuy nhiên công ty này đóng cửa.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cũng thông tin cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã cho người xuống kiểm tra, hiện đang chờ kết quả báo cáo từ đoàn kiểm tra, khi có thông tin sẽ phản hồi cho báo chí.