Thứ năm, 2/5/2019 | 16:07 GMT+7

Bài 2:Thẩm mỹ viện Việt Hàn: Khách hàng “tố” hoạt động vượt phép?

LSVNO - Đại diện Thẩm mỹ viện Việt Hàn không đưa ra được giấy chứng nhận hành nghề của đội ngũ kĩ thuật viên chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ; trong khi ngày càng hiều độc giả liên hệ với phóng viên Luật sư Việt Nam Online “tố” thảm mỹ viện Việt Hàn làm ăn bát nháo.

>>>Thẩm mỹ viện Việt Hàn: “Thu hút” hay “Lừa dối” khách hàng?

 

Hàng trăm khách hàng bức xúc

Sau khi Luật sư Việt Nam Online đăng bài “Thẩm mỹ viện Việt Hàn “thu hút” hay “lừa dối” khách hàng” đã có hàng trăm độc giả chia sẻ ý kiến. Đặc biệt, nhiều khách hàng đã từng làm dịch vụ ở Việt Hàn “tố” cách phục vụ và tư vấn của nhân viên rất tệ.

Không những thế, có những độc giả còn chia sẻ thẩm mỹ này làm hỏng mũi khách hàng. Như vậy, điều này càng cho thấy Thẩm mỹ viện Việt Hàn đang có những dịch vụ “chui” gây bức xúc cho khách hàng. Dưới đây là một số chia sẻ của độc giả.

chiec-mui-sung-tay-cua-khach-hang-5ccaaffa775ee

Đang lành đến Thẩm mỹ viện Việt hàn "nâng mũi" thành tật !

Độc giả Xam Xam chia sẻ hình ảnh kèm bình luận: “Mọi người tìm hiểu kỹ nhé. Mình làm ở đây mà thấy nơi này làm ăn ác quá..., toàn lừa đảo khách hàng và học việc để lấy tiền".

Nick name Thủy Phượng đồng tình với ý kiến trên: “Em cũng bị như vậy đấy ạ, đến cắt mí xong một mắt nhắm được, một mắt thì không nhắm được xếch ngược hẳn lên. Quay lại nhân viên còn không thèm tiếp”.

Một ý kiến khác cũng “tố” cách làm ăn của Việt Hàn: “Em bị sẹo lõm ra đây điều trị, lại tiêm thuốc sẹo lồi bây giờ chỗ đấy cứng nhắc. Làm ăn bát nháo lừa khách”.

Chị Thanh Mai bày tỏ: “ Ui. Thấy quảng cáo rầm rộ, mình đang định ra thì đọc được bài viết này. Sợ quá, chỉ vì tiền mà làm cho người ta thế này, đúng là vô lương tâm. Chúng ta phải tẩy chay cái thẩm mỹ viện này đi”.

Còn rất nhiều bình luận thể hiện sự thất vọng và phẫn nộ, khi Thẩm mỹ viện Việt Hàn chỉ đặt lợi ích lên trên vì tiền mà bất chấp an toàn tính mạng của khách hàng thậm chí vi phạm pháp luật để kinh doanh. Những thẩm mỹ viện như vậy, có nên để tồn tại hay không?

Trong quá trình xác minh thông tin bạn đọc phản ánh, PV liên hệ với Thẩm mỹ viện Việt Hàn đề nghị được cung cấp thông tin về chứng chỉ hành nghề của nhân viên thì đại diện của Thẩm mỹ viện Việt Hàn - bà Nguyễn Ngọc Anh đưa cho chứng chỉ của một nhân viên và trả lời: “Cái này không nhất thiết bên mình phải cung cấp hết cho bạn, mình chỉ cung cấp giấy phép kinh doanh đến ngành nghề, nhân viên có bằng cấp, sở y tế công nhận hoạt động kinh doanh”.

Dù nói vậy, nhưng PV cũng không nhận được gì ngoài một bản tiếp nhận đăng ký hoạt động nghề nghiệp của sở y tế và bằng sơ cấp của một nhân viên. 

Quảng cáo rầm rộ cả những hoạt động không phép 

Như Luật sư Việt Nam online đã đưa tin, Thẩm mỹ viện Việt Hàn (83 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) quảng cáo và tư vấn cho khách hàng các dịch vụ làm đẹp như một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể, thẩm mỹ viện này công khai quảng cáo các dịch vụ như cắt mí mắt, nâng mũi, tiêm giảm béo và thậm chí còn đăng tuyển học viên “chui” đào tạo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

voi-mot-cai-chung-chi-van-hanh-duoc-ca-tham-my-vien-5ccab01d79ed1

Kỹ thuật viên “mập mờ” về chứng chỉ hành nghề.

Bà Nguyễn Ngọc Anh (quản lý thẩm mỹ viện), khẳng định: “Bên thẩm mỹ viện không có hoạt động cắt mí, nâng mũi chỉ hoạt động phun xăm và chăm sóc da, tại thẩm mỹ viện cũng chỉ có 5 kỹ thuật viên gồm 3 kỹ thuật phun xăm và 2 chăm sóc da”. 

Ngoài ra, các trang Facebook “Thẩm mỹ viện Việt Hàn”, “ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Việt Hàn” lại đăng tải các bài viết báo giá dịch vụ như cắt mí mắt, nâng mũi, tiêm filler, boxtox hay các video hình ảnh về các dịch vụ này thực hiện chính tại thẩm mỹ viện này.

Trả lời về vấn đề trên, bà Ngọc Anh cho biết: “Thẩm mỹ viện đăng tải các thông tin như vậy nhằm thu hút khách hàng biết tới thẩm mỹ viện thôi. Còn nếu có khách hàng tìm tới chúng tôi sẽ dẫn tới các bệnh viện như 108, Thu Cúc, Kang Nam chứ chúng tôi không hề thực hiện”.

Dù đã nhận được phản ánh của Luật sư Việt Nam Online nhưng tới thời điểm này thẩm mỹ viện Việt Hàn vẫn tung hô quảng cáo để “lăng xê” thẩm mỹ viện của mình bất chấp việc vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn.

Một cơ sở thẩm mỹ mà vi phạm quảng cáo vượt quá hoạt động chuyên môn, nhiều dịch vụ “chui”, kĩ thuật viên thì “mập mờ” về chứng chỉ hành nghề, không biết các cơ quan chức năng ở Hà Nội đã và đang làm gì để giải quyết những vấn đề trên?

Hương An