Thứ hai, 18/6/2018 | 08:26 GMT+7

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi: Chủ đầu tư gây khó dễ khi cung cấp thông tin

LSVNO – Mặc dù chưa xây xong móng, chưa đủ điều kiện rao bán nhưng đại diện chủ đầu tư - Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy một mực khẳng định dự án có đầy đủ thủ tục pháp lý, điều kiện mở bán theo quy định hiện hành.

>>>Thị trường bất động sản: Cần cẩn thận với kiểu bán “lúa non”

Như Luật sư Việt Nam Online đã thông tin, dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi do (Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) làm chủ đầu tư mặc dù chưa đủ điều kiện mở bán căn hộ nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên tiến hành mở bán, thách thức pháp luật.

hh1-5b2707f804351

Dự án vẫn chưa thi công xong phần móng.

Theo nguồn tin từ một cán bộ thanh tra xây dựng trên địa bàn quận Thanh Xuân cho biết, đến nay dự án vẫn chưa được nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng. Ngoài ra, khi tiến hành kiểm tra mốc giới trong dự án, lực lượng chức năng cũng phát hiện có dấu hiệu sai phạm và đã tiến hành lập biên bản xử phạt.

Đại diện chủ đầu tư (Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) một mực khẳng định dự án có đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành. Được các cơ quan chức năng thẩm định và đã đủ điều kiện được mở bán căn hộ thuộc dự án.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị được cung cấp hồ sơ, giấy tờ pháp lý của dự án thì vị đại diện này thoái thác với lý do “chỉ cung cấp thông tin ban đầu như vậy, việc hồ sơ chúng tôi không cung cấp”.

hh2-5b2707f90694a

Chủ đầu tư cho mở bán căn hộ từ ngày 15/4 khi chưa hoàn thiện phần móng.

Như vậy, thay vì cung cấp thông tin cụ thể, chính xác cho cơ quan báo chí thì đại điện chủ đầu tư là Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy lại mập mờ, gây khó dễ cho phóng viên trong việc tiếp cận thông tin dự án. Hay chăng những gì chủ đầu tư trả lời cơ quan báo chí là sai sự thật, nhằm che dấu đi vi phạm của mình.

Để tránh tình trạng người mua nhà gặp rủi do khi mua phải căn hộ chưa đủ điều kiện rao bán, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh, xử lý kịp thời nếu phát hiện sai phạm. Cùng với đó là cung cấp thông tin công khai trên cơ quan thông tấn báo chí để người dân nắm được, tránh những hệ lụy sau này.

Triệu Sơn – Nguyễn Sơn

 

Theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, nêu rõ: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án; thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án, trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Tại điểm a, khoản 2, Điều 19, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Nhà ở quy định, chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.