Thứ ba, 31/7/2018 | 13:21 GMT+7

Doosan Vina: Hỗ trợ 6 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

LSVNO - Tại Khu phức hợp công nghệ cao của Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, vừa diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc do Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất cấp, Doosan Vina hỗ trợ đầu tư tại Việt Nam.

06 doanh nghiệp Hàn Quốc bao gồm Công ty TNHH Samshin Valve VINA; Công ty TNHH Yoobong VINA; Công ty TNHH Wookwang Việt Nam; Công ty TNHH Hanbit P&L VINA; Công ty TNHH Công Nghiệp Điện Nasan Việt Nam; Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam tại Dung Quất sẽ đầu tư hơn 11 triệu đô la Mỹ và xây dựng 6 nhà máy trên diện tích đất hơn 65.000 m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

5b-5b5fff689d683

Ông Park Hong Ook- Tổng Giám đốc Doosan Vina - trao các chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Với mong muốn phát triển kinh tế Việt Nam hơn nữa, Doosan Vina đã bắt đầu hỗ trợ cho 6 Doanh nghiệp này kể từ năm 2017 với cam kết sẽ hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho 6 lĩnh vực kinh doanh mới trong những ngày đầu đi vào hoạt động.

 Dự kiến những Doanh nghiệp này sẽ tiến hành xây dựng nhà máy trong tháng 8/2018, khi đi vào hoạt động sẽ cung ứng các sản phẩm như: Dịch vụ đóng gói và hậu cần cũng như tham gia vào việc sản xuất các linh kiện điện tử, van công nghiệp, giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại dùng cho các dự án thu hồi nhiệt. Đồng thời, sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới ngay tại Khu kinh tế Dung Quất trong nhiều năm tới.

Ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Doosan Vina, cho biết: “Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, Doosan Vina đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Khu kinh tế Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi để thu hút đầu tư cho tỉnh. Việc tạo điều kiện thuận lợi cho 6 doanh nghiệp Hàn quốc này vào đầu tư mang một ý nghĩa đặc biệt bởi vì chúng tôi đã đưa mọi người xích lại gần nhau cũng như góp phần tích cực vào xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hàn Phong, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã gửi lời cảm ơn Doosan Vina vì đã có nhiều nỗ lực trong việc thu hút các nhà đầu tư và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Quảng Ngãi thông qua việc mang lại công việc ổn định cũng phát triển ngành cơ khí của Việt Nam và thực hiện tốt các chương trình từ thiện xã hội.

Được biết, Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị hơn 2,4 tỷ USD.

                   Nguyễn Đăng Lâm

(Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi)