Thứ sáu, 6/4/2018 | 07:59 GMT+7

Mining Vietnam 2018: Hoạt động thu hút các doanh nghiệp và thúc đẩy ngành công nghiệp khai khoáng

LSVNO - Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội từ ngày 18 – 20/4.

Cuộc triển lãm đã thu hút hàng trăm các doanh nghiệp và đơn vị cung ứng thiết bị, máy móc dịch vụ trong nước và quốc tế. Mining Vietnam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, đây là sự kiện chuyên ngành khai thác và phục hồi khoáng sản lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong nước. Tính đến thời điểm hiện tại, triển lãm đã thu hút hơn 171 đơn vị trưng bày đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 9 nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế như Anh, Cộng Hòa Séc, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc và Úc. Được đánh giá là sự kiện đáng tin cậy trong ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

1-2-5ac6c6285673c

Mining Vietnam 2018 - Diễn đàn kinh doanh quan trọng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực khai thác và phục hồi khoáng sản tại Việt Nam.

Mining Vietnam năm 2018 diễn ra với sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp triển lãm đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau và cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp và nhà cung ứng hàng đầu thế giới như Fong Chuan Machinery, Germanbelt, Hamakyu, Nippon Eirich, Sealtech Vietnam… và đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) – đơn vị trưng bày lớn nhất và đứng đầu ngành công nghiệp khai khoáng Việt Nam.Nhiều giải pháp công nghệ cũng được trưng bày trên tổng diện tích gần 4.000m2, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.

Ngoài ra, Triển lãm Mining Vietnam 2018 còn có các hoạt động hội thảo chuyên đề hữu ích chia sẻ các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tiêu chuẩn an toàn trong hoạt động khai khoáng, nhiều hội thảo chuyên đề mang tính ứng dụng thực tiễn cao, chủ yếu xoay quanh về nhu cầu phát triển thị trường vật liệu xây dựng, cơ hội đầu tư bất động sản và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông cũng đồng thời được tổ chức.

Ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty UBM VES – Đơn vị tổ chức Triển lãm Mining Vietnam 2018 cho biết, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới hiện đang trong giai đoạn khó khăn nhưng sự kiện Mining Vietnam vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo doanh nghiệp trưng bày. Đây chính là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp này tại Việt Nam, chủ yếu do chính sách khuyến khích xuất khẩu của Chính phủ và nhu cầu tiêu thụ khoáng sản trong nước ngày một gia tăng.

Thế Nguyễn