Thứ hai, 24/6/2019 | 09:39 GMT+7

Tập đoàn Asanzo họp báo lên tiếng về nghi vấn sản phẩm là hàng Trung Quốc

LSVNO - Ông Phạm Văn Tam (CEO tập đoàn Asanzo) cho rằng, sản phẩm mang thương hiệu Asanzo ghi xuất xứ Việt Nam và công nghệ Nhật Bản là có căn cứ, phù hợp với thông lệ thị trường và không trái pháp luật Việt Nam.

Tập đoàn Asanzo chiều 23/6/2019 tổ chức họp báo để giải thích về nghi vấn các sản phẩm điện máy của Asanzo là hàng Trung Quốc.

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Văn Tam (CEO tập đoàn Asanzo) cho biết, về dư luận đang xôn xao trên các cơ quan báo chí đối với việc xoá bỏ dấu vết "made in China". Đồng thời, ông Tam khẳng định Panel LCD chỉ là một linh kiện bên trong của tivi, các công nhân không gỡ bỏ tem sườn "made in China" mà chỉ dán thêm tem bảo hành cho linh kiện này.

image1-1-5d1036c36d8d3

Quang cảnh cuộc họp báo.

Cũng tại buổi họp báo, ông Phạm Văn Tam cho rằng, sản phẩm mang thương hiệu Asanzo ghi xuất xứ Việt Nam và công nghệ Nhật Bản là có căn cứ, phù hợp với thông lệ thị trường và không trái pháp luật Việt Nam. Bên cạnh việc sử dụng các linh kiện nước ngoài của Trung Quốc, Đài Loan, tập đoàn còn sử dụng một số linh kiện khác được sản xuất tại Việt Nam.

Đặc biệt, giá trị cốt lõi của sản phẩm là hệ điều hành tivi và mẫu mã sản phẩm được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam. Quy trình lắp ráp, kiểm soát chất lượng và bảo hành được tư vấn và chuyển giao công nghệ Nhật Bản.

Ngoài ra, ông Phạm Văn Tam còn cho biết, rất lấy làm tiếc khi bị rút danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Tuy nhiên, tập đoàn chấp nhận và tôn trọng quyết định này, đồng thời sẽ không sử dụng danh hiệu trên trong các hoạt động truyền thông, quảng bá, tiếp thị.

Đinh Dương – Thanh Việt