Thứ sáu, 5/10/2018 | 06:35 GMT+7

Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

LSVNO - Ngày 04/10, tại TP. Cần Thơ, sự kiện Trình diễn và Kết nối cung cầu công nghệ quốc tế năm 2018 tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu.

 a1-5bb6a32a9811a

Ký hợp đồng chuyển giao công nghệ tiêu biểu

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, lễ tôn vinh nhằm ghi nhận kịp thời các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc nâng cao năng lực công nghệ, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Có 8 doanh nghiệp được tôn vinh, gồm 4 doanh nghiệp ở tỉnh Bình Định và Thanh Hóa, còn lại ở các tỉnh Phú Yên, An Giang, Đồng Tháp và TP. Hồ Chí Minh. Ngành nghề của các doanh nghiệp được tôn vinh tập trung ở một số lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, y tế - dược phẩm, chế biến thực phẩm và cơ khí chế tạo. Các hoạt động đổi mới công nghệ chủ yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng của sản phẩm, giảm tiêu hao nhiên liệu, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn sản xuất và cuộc sống người dân, giảm tác động xấu đến môi trường.

 a2-5bb6a32aa2802

Tôn vinh 8 doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu.

Sau lễ tôn vinh, một số doanh nghiệp đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ tiêu biểu. Đây cũng là kết quả của việc điều tra khảo sát, xác định nhu cầu công nghệ, nhu cầu đổi mới công nghệ tại các địa phương. Báo cáo hiện trạng công nghệ và đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp khu vực Tây Nam Bộ, xác định 100 nhu cầu tiếp nhận công nghệ của các doanh nghiệp; 50 tổ chức và cá nhân có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật; cập nhật 2.500 nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước vào hệ thống dữ liệu cung cầu.

Tại sự kiện cũng giới thiệu hệ thống điều tra thông tin cung cầu công nghệ trực tuyến dưới dạng module tích hợp trên Cổng thông tin điện tử Sati.gov.vn. Địa chỉ này hỗ trợ mọi tập thể và cá nhân kết nối cung-cầu công nghệ (ý tưởng, sản phẩm, thiết bị) và cả cung-cầu chuyên gia ở nhiều lĩnh vực.

Sáu Nghệ