Chủ nhật, 2/12/2018 | 05:52 GMT+7

An Giang: Cảnh giác một số đối tượng giả danh bán tài liệu PCCC

LSVNO - Thượng tá Võ Đức Thọ, Phó Trưởng Phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ký thông báo gửi lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh An Giang cảnh giác một số đối tượng giả danh người của lực lượng Công an để bán tài liệu và yêu cầu tập huấn công tác PCCC.

 pccc-5c030f5e3d522

Thông báo của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh An Giang.

Theo đó, các đối tượng dùng thủ đoạn gọi điện thoại giả danh là cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh An Giang để gợi ý các cơ quan, doanh nghiệp mua các loại trang thiết bị, phương tiện PCCC; giúp cơ quan doanh nghiệp làm thủ tục PCCC và trực tiếp bán tài liệu tuyên truyền PCCC. hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, làm ảnh hưởng uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, gây phiền hà cho các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở.

Về việc này Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh An Giang khẳng định không có cử cán bộ, chiến sỹ gọi điện, Fax... thực hiện các nội dung nêu trên (theo quy định cán bộ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ có kế hoạch và gửi thông báo nội dung kiểm tra đến cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp trước 03 ngày làm việc, đồng thời khi đến cơ sở cán bộ chiến sỹ có mang theo giấy giới thiệu và mặc trang phục Công an nhân dân theo quy định).

Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh An Giang thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở biết để cảnh giác, đồng thời phối hợp với các đơn vị chủ động phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, lừa đảo như trên nếu phát hiện đối tượng đến bán tài liệu, phương tiện PCCC.

Thiên Bảo