Chủ nhật, 12/1/2020 | 22:22 GMT+7

Bắt tạm giam Giám đốc doanh nghiệp sim số dùng mạng xã hội xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm

LSVNO - Ngày 12/01/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã tạm giữ hình sự đối tượng Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Sim số may mắn, chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

h1cong-an-quan-ninh-kieu-thuc-hien-lenh-bat-nguoi-bi-giu-trong-truong-hop-khan-cap-5e1b2b9033e7f

Công an đọc lệnh bắt Chung Hoàng Chương.

Trước đó, chiều 11/01/2020 Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã thi hành lệnh bắt, tiến hành khám xét khẩn cấp người, chỗ ở, nơi làm việc, phương tiện, dữ liệu điện tử đối với Chung Hoàng Chương.    

Kết quả khám xét phát hiện, tạm giữ nhiều phương tiện điện tử và thiết bị lưu trữ dữ liệu điện tử, trong đó có điện thoại di động iPhone 6S do Chương sử dụng có kết nối với mạng xã hội Facebook qua tài khoản “Chương May Mắn”.

Kết quả làm việc với Cơ quan điều tra, Chung Hoàng Chương đã thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 09/01/2020 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Qua kiểm tra tài khoản Facebook “Chương May Mắn”, lực lượng chức năng phát hiện trong năm 2018, 2019 và thời gian gần đây đã đăng tải, chia sẻ công khai trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4 đều chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.   

Bản thân Chương vào năm 2016 và 2017 đã nhiều lần đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa nhiều lần bị cơ quan chức năng mời giáo dục về việc đăng tải.      

Mai Trâm