Thứ hai, 22/4/2019 | 21:06 GMT+7

Bị can Nguyễn Hữu Linh hiện không có mặt ở Đà Nẵng

LSVNO - Thời điểm Cơ quan điều tra Công an quận 4 (TP. HCM) tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú, thì bị can Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở nhà riêng tại số nhà 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

>>> Khởi tố nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

 

Như Luật sư Việt Nam Online đưa tin, ngày 20/4/2019,  Cơ quan điều tra Công an quận 4 (TP. HCM) ra quyết Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng, về hưu cuối năm 2018, thường trú tại số nhà 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo quy định tại Điều 146 BLHS 2015.

hun-8757-1555837537-1-5cbc58872e479

Hình ảnh trích xuất từ clip thể hiện ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái. Ảnh: Internet.

Sau khi VKSND cùng cấp phê chuẩn các quyết định tố tụng trên, đại diện Cơ quan điều tra Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng), cho báo chí biết: “Đến trưa 22/4/2019, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương”.

Cũng theo nguồn tin này, cho biết: “Sau khi xuất hiện clip ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy; đến nay, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương. Vào thời điểm Cơ quan điều tra Công an quận 4  (TP. HCM) tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh, cấm khỏi nơi đi cư trú, thì ông Linh không có mặt ở nhà riêng tại số nhà 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt Đảng sau khi nghỉ hưu, cho báo chí biết: “Đảng ủy phường Thạch Thang chưa liên lạc được với đảng viên Nguyễn Hữu Linh sau khi vụ việc xảy ra”.

Đoàn luật sư TP. Đà Nẵng cũng cho biết, khi có kết luận chính thức về vụ việc, Đoàn luật sư TP. Đà Nẵng sẽ xem xét và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với tư cách thành viên của ông Nguyễn Hữu Linh.

Một số ý kiến khác cho rằng, hành vi sàm sỡ bé gái trong cầu thang của ông Nguyễn Hữu Linh đã gây bức xúc dư luận. Với tư cách là cựu Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng, tư cách của một luật sư, điều này là khó có thể chấp nhận.

Do đó, cần xem xét kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ luật sư; xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư TP. Đà Nẵng; đồng thời đề nghị Bộ Tư pháp thu hồi Chứng chỉ hành nghề luật sư đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Đông Sơn (tổng hợp)