Thứ năm, 23/5/2019 | 12:07 GMT+7

Bị mất gần 7 tỷ đồng vì nhờ mua hộ xe cũ

LSVNO - Duy đã 41 lần làm hợp đồng giao tiền cho Khiêm để mua hộ xe với số tiền là 7,224 tỷ đồng. Khiêm ký nhận tiền và điểm chỉ vào giấy cam kết nhận tiền mua hộ xe. Sau khi nhận tiền Khiêm không thực hiện đúng cam kết hợp đồng, không mua xe mà sử dụng một số ít tiền cho vay mượn lại kiếm lãi.

Sáng 23/5/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Trương Nguyên Khiêm (SN 1990, trú thôn Trung Nam, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Buộc phải trả lại cho người bị hại hơn 6,7 tỷ đồng. 

bi-cao-truong-nguyen-khiem-img-1213-5ce6289b8dcef

Bị cáo Trương Nguyên Khiêm tại tòa.

Theo cáo trạng, vợ chồng Nguyễn Thành Duy, Bùi Thanh Nhàn có mối quen biết với Khiêm từ tháng 7/2015. Quá trình quen biết, Khiêm biết Nhàn, Duy có công ty riêng, có ý định kinh doanh mua bán nhà, đất và các loại xe xe ô tô, mô tô đã qua sử dụng bán lại lấy lời, nên Khiêm nói với Nhàn, Duy là ở Diên Khánh có nhiều xe ô tô, mô tô cũ cần bán để mua xe mới, đưa tiền cho Khiêm mua rồi tân trang sửa chữa bán lại lấy lời chia nhau, Nhàn, Duy tin và đồng ý. 

Từ tháng 3 - 10/2016 Nhàn, Duy đã 41 lần làm hợp đồng giao tiền cho Khiêm để mua hộ xe với số tiền là 7,224 tỷ đồng, Khiêm ký nhận tiền và điểm chỉ vào giấy cam kết nhận tiền mua hộ xe. Sau khi nhận tiền Khiêm không thực hiện đúng cam kêt hợp đồng, không mua xe mà sử dụng một số ít tiền cho vay mượn lại kiếm lãi. Sau đó gặp Nhàn, Duy nói đã mua được xe và bán lại có lãi chia tiền lời, rồi tiếp tục nhận tiền từ Nhàn, Duy.

Với thủ đoạn nêu trên Khiêm đã trả tiền lời cho Nhàn, Duy tổng cộng là 24 lần với tổng số tiền là 502,1 triệu đồng, còn lại  hơn 6,721 tỷ đồng, Khiêm chiếm đoạt tiêu xài cá nhân và bỏ trốn. 

                                  Hoàng Thiên Lý