Thứ năm, 14/3/2019 | 15:07 GMT+7

Bình Dương:  Hoãn phiên toà tài xế không bằng lái tông 2 bé tử vong

LSVNO - Chưa có bằng lái xe nhưng tài xế D. vẫn điều khiển ô tô và gây ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 2 người tử vong hơn 4 người bị thương.

Sáng 14/3/2019, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương xét xử vụ án vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Bị cáo là Nguyễn Thái D. (SN 1980, quê tỉnh Hậu Giang).

TAND tỉnh Bình Dương đã có giấy triệu tập người liên quan đến vụ án nhưng những người này vắng mặt nên HĐXX buộc phải hoãn phiên tòa và dự kiến đến ngày 11/4/2019 sẽ tiếp tục xét xử.

img-1402-5c8a0a668916b

 

Chị Chung cho biết chủ xe, gia đình tài xế chưa một lần đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Chị Lê Thị Kim Chung (mẹ của hai bé gái tử vong trong vụ tai nạn), chia sẻ: “Sau 2 năm ròng rã theo kiện khiếu nại nhiều nơi, cuối cùng Toà án tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố vụ án và đưa xe xét xử tài xế gây tai nạn. Trong 2 năm qua, không ngày nào vợ chồng tôi ngủ an giấc, khi nào cũng thấy hình ảnh các con, đau đớn lắm khi mà Công an thị xã Dĩ An mặc dù kết luận tài xế không có bằng lái nhưng lại không khởi tố mà cho qua. Vợ chồng tôi phải khiếu nại liên tục để đòi lại công bằng cho con, chỉ mong cơ quan chức năng sớm xét xử vụ án”.

Cũng theo chị Chung, trong 2 năm qua, sau khi gia đình bị mất đi hai con nhỏ và chị bị thương nặng, phía chủ xe, gia đình tài xế và cơ quan chức năng như Công an thị xã Dĩ An, Viện Kiểm soát nhân dân thị xã Dĩ An không hề đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Theo cáo trạng, ngày 13/2/2017, tài xế Nguyễn Thái D. điều khiển xe khách loại 29 chỗ biển số TP. HCM trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn hướng từ Đồng Nai về Bình Dương. Khi đến nút giao ngã 5 thuộc phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương thì xe va chạm vào đuôi 2 ô tô mang biển số tỉnh Đồng Nai đang chạy cùng chiều rồi lao vào đường Cây Da.

Sau đó, chiếc xe tiếp tục tông 3 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía đối diện, rồi  tông vào cột điện. Sự việc khiến bé Nguyễn Thị Ngọc L. (SN 2007), Nguyễn Thị Thanh N. (SN 2015), là con của chị Lê Thị Kim Chung chết tại chỗ. Riêng chị Chung và nhiều người khác bị thương năng.

Sau 9 tháng điều tra, Thượng tá Võ Văn H. - Trưởng Công an thị xã Dĩ An đã ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự do “yếu tố khách quan”. Mặc dù trong kết luận điều tra do vị trưởng công an này ký khẳng định tài xế không có bằng lái…

Từ những dấu hiệu bất thường trên, Công an tỉnh Bình Dương, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phải phối hợp chỉ đạo phía Công an thị xã Dĩ An chuyển hồ sơ lên điều tra lại.

Đến tháng 2/2018, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam tài xế Nguyễn Thái D. với các tội danh vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Lưu Bình