Thứ bảy, 20/7/2019 | 10:29 GMT+7

Cựu Thiếu úy Công an lĩnh án 6 năm tù vì tạt axit vào mặt vợ chưa cưới

LSVNO – Phát hiện vợ sắp cưới nhắn tin tình cảm với người đàn ông khác, cựu Thiếu úy nảy sinh bực tức nên dùng axit để trả thù.

Ngày 19/7/2019, HĐXX TAND quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, cựu Thiếu uý Phòng Cảnh sát PCCCC Đà Nẵng) 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc bồi thường cho nạn nhân hơn 600 triệu đồng.

Chị L. hiện vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, không thể tham gia phiên tòa và ủy quyền cho cha mẹ tham dự.

Tại phiên tòa, bị cáo Hải khai: "Hành động của bị cáo là nông nổi, bột phát do phút nóng giận, lúc đó bị cáo bị căng thẳng, không suy nghĩ được nhiều chứ không phải bị cáo mất tính người". 

cuu-thieu-uy-tat-axit-vo-sap-cuoi-khai-thay-vo-nhan-tin-voi-nguoi-khac-5d328a16e20bb

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải tại tòa.

Bị cáo Hải cũng nói do phát hiện vợ sắp cưới nhắn tin qua lại với người đàn ông khác. Kể từ khi phát hiện sự việc, bị cáo thường xuyên bị mất ngủ, căng thẳng kéo dài nên không kiềm chế được bản thân. Bị cáo Hải cũng khai đã 2 lần đánh L. trước khi mua axít về tạt.

Tại tòa, gia đình chị L. ngoài việc đề nghị HĐXX xử lý nghiêm hành vi của Hải thì cũng yêu cầu bồi thường số tiền hơn 1,8 tỷ đồng tổn thất tinh thần và vật chất của chị L.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hải gửi lời xin lỗi chị L. và gia đình chị, xin lỗi gia đình và những người là đồng chí, đồng đội. Bị cáo Hải cũng xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải 6 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Hải phải bồi thường cho chị L. và gia đình hơn 600 triệu đồng.

Bản án xác định, tháng 11/2017, Hải đăng ký kết hôn với chị L. nhưng chưa tổ chức lễ cưới. Trong thời gian này, Hải thấy vợ sắp cưới có tin nhắn tình cảm với nam đồng nghiệp nên nhiều lần cãi cọ.

Bực tức, khoảng 10h ngày 31/12/2018, Hải mua 38 lít axit Sunfuric đậm đặc 78% với giá 380.000 đồng, sáng hôm sau rót khoảng 300ml vào một bình nhựa cầm sang nhà L.

Đi theo L. vào bếp lấy nước uống, Hải đã tạt axit vào mặt cô gây bỏng nặng, thương tích 46% cơ thể.

Bình axit rơi xuống đất văng trúng cổ, chân của bố mẹ L. Bố L. thấy vậy đã ôm Hải đẩy ra trước nhà và hô hoán người dân đến giúp đỡ, đồng thời báo công an. Hải bị bắt giữ ngay sau đó.

Chị L. cùng bố mẹ được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Ngày 08/01/2019, Công an Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật Hải bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân. Cơ quan CSĐT công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trương Nam Hải về tội "Cố ý gây thương tích".

Bảo Khuê