Thứ tư, 31/10/2018 | 12:03 GMT+7

Đắk Lắk: 10 ngày làm rõ vụ hiếp dâm trong rẫy vắng

LSVNO - Sau 10 ngày điều tra, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) vừa làm rõ một vụ dùng dao đe dọa hiếp dâm trong rẫy vắng.

ha-van-hoanh-tai-co-quan-dieu-tra-1-5bd9374d7f4e7

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Vụ việc xảy ra trong một khu rẫy vắng gần bờ suối của buôn Pốk B (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar). Theo đó, khoảng 1 giờ chiều ngày 16/10/2018, khi chị T.T.P.Đ. (sinh năm 1986,  trú tại Thôn 3, xã Ea Mnang, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) đi làm rẫy một mình, lúc đang ngồi nghỉ trưa thì bất ngờ bị một tên yêu râu xanh (không rõ mặt) từ phía sau lao tới siết cổ và dùng dao đe dọa khống chế để quan hệ tình dục.

Khi chị Đ. vùng vẫy, chống cự, đối tượng còn dùng chiếc túi đựng dụng cụ lao động trùm lên đầu nạn nhân, trói tay nạn nhân lại để thực hiện bằng được hành vi hiếp dâm 2 lần…Vụ việc trên xảy ra không chỉ khiến nạn nhân hoang mang mà người dân làm rẫy quanh khu vực này cũng rất lo sợ.

Theo nạn nhân, sau khi nghe thấy hắn bỏ chạy, chị cố gắng bật dậy xem thử có thấy nữa không nhưng không thấy một bóng ai hết. Sau đó, chị Đ. ra chỗ để xe máy về nhà và báo công an. Hiện tại chị Đ. rất là sợ hãi, hoang mang và không dám đi làm nữa.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an huyện đã cử các bộ phận chức năng tổ chức lấy lời khai người bị hại, đưa bị hại đi giám định, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường để thu thập những dấu vết, đồ vật có liên quan đến vụ việc hiếp dâm. Trong quá trình thu thập chứng cứ vụ án này, ngoài thuận lợi là lời khai của bị hại thì còn gặp nhiều khó khăn, như hiện trường nơi xảy ra vụ án là nương rẫy không có người qua lại, không có nhân chứng; bị hại bị đối tượng dùng bao tải trùm lên đầu, dùng dao kề cổ khống chế đe dọa dẫn đến hoang mang lo sợ nên lời khai báo không đầy đủ; sau khi vụ án xảy ra, bị hại về tắm rửa, giặt giũ quần áo khiến dấu vết của tội phạm không còn; hiện trường là vùng đất rẫy cây mọc nhiều cho nên việc tổ chức khám nghiệm, truy tìm dấu vết cũng gặp không ít khó khăn.

thuc-nghiem-hien-truong-vu-an-hiep-dam-5bd9374d87bb0

Lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường.

Qua 10 ngày kiên trì sàng lọc, phân loại các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Cư Mgar đã xác định được và bắt giữ đối tượng gây án. Hắn là Hà Văn Hoành, còn gọi là AMa Su (sinh 1986, trú tại Buôn Pốk A, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar). Trước đó, Hoành đã có tiền sự về hành vi cưỡng bức một cháu gái hàng xóm không thành.

Tại cơ quan công an, Hà Văn Hoành khai nhận, hôm đó hắn ở nhà một mình, có uống 2 chai bia rồi đi bẫy chim. Khi hắn đi xuống vườn tiêu gần bờ suối thì gặp một người phụ nữ đang ngồi xem điện thoại một mình xung quanh vắng vẻ nên đã thực hiện hành vi hiếp dâm.

Vụ việc được làm rõ, tên yêu râu xanh đã bị bắt. Người dân ở địa phương đã bớt hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, qua đây, chị em phụ nữ khi đi làm ở các khu vực nương rẫy vắng cần lưu tâm cảnh giác để phòng tránh những hậu quả xấu xảy ra      

Lam Sơn – Huyền Mai