Thứ sáu, 7/9/2018 | 07:01 GMT+7

Đắk Lắk: Khống chế đối tượng ngáo đá bắt con tin

LSVNO - Sau quá trình thuyết phục không thành công đối tượng ngáo đá thả con tin, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - đã chỉ đạo lực lượng Công an TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Cảnh sát cơ động (PK02) Công an tỉnh khống chế, bắt giữ đối tượng và giải thoát thành công con tin.

dt-5b91bf010ffe3

Lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ đối tượng và giải thoát thành công con tin.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng ngày 06/9, tại hẻm số 4, đường Mai Xuân Thưởng (phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) có một đối tượng ngáo đá đang khống chế con tin.

Đối tượng này đã dùng dao và kim tiêm để khống chế anh Nguyễn Trọng Nguyên (SN 1985, ở đường Trần Quý Cáp, TP. Buôn Ma Thuột) làm con tin và đưa đi được một đoạn trên đường Mai Xuân Thưởng rồi thả anh Nguyên.

Tiếp sau đó, anh Vi Thế Quyền (SN 1992, trú đường Hoàng Hoa Thám, TP. Buôn Ma Thuột) khi đang đi trên đường Mai Xuân Thưởng cũng đã bị đối tượng này dùng dao và kim tiêm khống chế và đưa anh về một ngôi nhà hoang tại số 65, đường Mai Xuân Thưởng.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đã chỉ đạo lực lượng Công an TP. Buôn Ma Thuột và PK02 Công an tỉnh tiếp cận hiện trường vụ việc và tiến hành giải cứu con tin.

Sau khi tiếp xúc trực tiếp chỉ đạo hiện trường và biết được đối tượng ngáo đá này là Vũ Ngọc Huyến (SN 1984, trú tại số 4, đường Mai Xuân Thưởng), Đại tá Vũ Hồng Văn đã gọi người nhà của Huyến đến để khuyên nhủ, thuyết phục. Tuy nhiên, Huyến vẫn ngoan cố không chịu thả con tin và còn dọa giết con tin.

Trước tình thế nguy cấp, đến 9giờ 30phút sáng cùng ngày, Đại tá Vũ Hồng Văn đã tiến chỉ đạo lực lượng công an thành phố và công an tỉnh chia lực lượng thành 3 mũi tấn công, tiến hành phá cửa sau ngôi nhà hoang ập vào tước dao, kim tiêm, khống chế đối tượng Huyến và giải thoát con tin. Trong quá trình trấn áp đối tượng Huyến và bảo đảm con tin được an toàn, một số đồng chí công an đã bị thương nhẹ.

Được biết, đối tượng Vũ Ngọc Huyến đã có tiền án về tội trộm cắp, Huyến vừa ra tù vào tháng 4/2018. Đến tháng 7 vừa qua, Công an phường Thành Nhất đã lập hồ sơ, đưa vào diện phải giáo dục vì có sự tham gia sử dụng chất ma túy.

Hiện đối tượng Vũ Ngọc Huyến đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an phường Thành Nhất và Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra nguyên nhân để làm rõ vụ việc.

Nam Ca – Huyền Mai