Thứ năm, 10/1/2019 | 11:49 GMT+7

Đắk Nông: Bắt giữ 05 đối tượng vận chuyển gỗ lậu đánh công an

LSVNO - Sau khi phát hiện 04 đối tượng chở gỗ lậu, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và bắt giữ. Ngay sau khi tang vật bị thu giữ và đang dẫn giải về huyện, 1 xã đội phó đến xin nhưng không được nên đã dùng dao tấn công lực lượng công an.

Trao đổi với phóng viên sáng 09/01, Thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã quyết định tạm giữ 05 đối tượng để làm rõ hành vi “Cướp tài sản”. Trong 05 đối tượng bị bắt giữ, có ông Trần Văn Công (SN 1990, Phó Ban Chỉ huy quân sự xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song).

tru-so-xa-dak-hoa-noi-tran-van-cong-pho-ban-chi-huy-quan-su-lam-viec-5c36cebaaac3e

 Trụ sở xã Đắk Hòa nơi Trần Văn Công - Phó ban Chỉ huy quân sự làm việc.

Theo Thượng tá Bình, trước đó vào lúc 22 giờ ngày 05/01, thực hiện đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán, tổ công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm vi phạm pháp luật quản lý bảo vệ rừng Công an huyện Đắk Song đang tiến hành tuần tra và đã phát hiện 4 đối tượng điều khiển xe công nông chở 2 lóng gỗ với khối lượng gần 3,5m3 không có giấy tờ. Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật.

Trong quá trình đưa tang vật về công an huyện xử lý, ông Trần Văn Công cùng 1 trong 4 đối tượng vận chuyển gỗ đến xin. Khi tổ công tác không đồng ý thì ông Công cùng đối tượng này dùng dao đuổi đánh 2 cán bộ công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện khẩn trương điều tra và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ 5 đối tượng liên quan để điều tra hành vi cướp tài sản.

PV