Thứ hai, 8/10/2018 | 13:38 GMT+7

Đâm chết vợ vì... vợ đánh con

LSVNO - TAND tỉnh Khánh Hòa vừa mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Minh Tiến (SN 1985, trú tại Nha Trang) ra xét xử về tội giết người. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 bi-cao-nguyen-minh-tien-5bbafacf17150

Bị cáo Nguyễn Minh Tiến tại tòa.

Theo cáo trạng, Tiến và Nguyễn Thị Ngọc T. sống như vợ chồng và có một con chung là Nguyễn Minh K. (SN 2016). Tối ngày 22/6/2018, Tiến và T. có cãi nhau về việc Tươi đánh cháu K.. Sau đó, Tiến sử dụng ma túy, còn T. và cháu K. đi ngủ trên nệm đặt trên nền nhà.

Đến khoảng 3h ngày 23/6/2018, cháu K. dậy khóc thì Tiến gọi T. dậy để dỗ cháu K.. T. dậy chửi, đánh cháu K., rồi tiếp tục đi ngủ. Tức giận vì việc T. đánh cháu K. nên Tiến lấy 1 con dao dài 33cm để trên kệ bếp trong nhà đến chỗ T. đang ngủ và  đâm 1 nhát vào ngực trái của T., đồng thời bịt miệng không cho T. kêu la cho đến khi T. nằm bất động.

Sau đó, Tiến bế cháu K., cầm dao đi qua phòng của anh Nguyễn Quang Hưng, là người thuê nhà của Tiến và nói cho anh Hưng biết Tiến vừa đâm chết T.. Cùng lúc, Tiến gọi điện thoại cho cha ruột của Tiến là ông Nguyễn Minh Tập và nói đã đâm chết T.. Lúc này, anh Hưng gọi điện thoại cho Cảnh sát 113 và Công an phường Vĩnh Phước tố giác về việc Tiến giết T.. Đến khoảng 8h cùng ngày, Công an phường Vĩnh Phước đã bắt Tiến về hành vi phạm tội giết người.

Qua điều tra, cơ quan chức năng còn phát hiện Tiến đã giao cấu với T. khi T. chưa đủ 16 tuổi và sinh cháu K.. Tuy bị hại đã tử vong. Để làm rõ dấu hiệu tội phạm “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” Cơ quan điều tra cần giám định AND để xác định huyết thống giữa cháu Khoa với Tiến và T.. Vì vậy, cơ quan điều tra tách hành vi giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi để tiến hành điều tra, khi làm rõ dấu hiệu tội phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thiên Lý