Chủ nhật, 13/5/2018 | 07:48 GMT+7

Đi tù vì rủ nhau thuê xe máy rồi đem cầm lấy tiền mua ma túy

LSVNO – 3 đối tượng nảy sinh ý định mua ma túy về bán lại kiếm lời. Do không có tiền nên cả 3 bàn nhau đi thuê xe máy rồi đem đi cầm lấy tiền mua ma túy sử dụng và bán lại kiếm lời.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Hoàng Văn Vinh (SN 1990, trú Phong Hải, Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế; hiện ở 768 Lê Hồng Phong, Nha Trang) từ 6 tháng tù xuống còn 4 tháng 3 ngày tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời bác kháng cáo giữ nguyên mức án 1 năm tù về tội này đối với Dương Công Huy (SN 1993, trú thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, hiện ở khu Kim Bồng, Ngọc Hiệp, Nha Trang) và Đinh Hải Thành (SN 1990, trú 1/12 Máy Nước, Phước Tân, Nha Trang). Ngoài ra, Huy còn bị phạt 6 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, buộc phải chấp hành là 1 năm 6 tháng tù.

 3dt-5af78b7f58d9d

Bị cáo Huy, Thành và Vinh tại tòa.

Theo hồ sơ, khoảng 10h ngày 07/9/2017 Huy, Thành, Vinh ngồi chơi tại nhà Thành ở  Phước Tân, Nha Trang. Lúc này, Huy nảy sinh ý định mua ma túy về bán lại kiếm lời nên rủ Thành và Vinh tham gia, Thành và Vinh đồng ý. Do không có tiền nên cả ba bàn nhau đi thuê xe máy rồi đem đi cầm lấy tiền mua ma túy sử dụng và bán lại kiếm lời.

Để thực hiện thủ đoạn, Thành và Vinh đến khách sạn Hà Nhung – số 28J Hoàng Hoa Thám do chị Lê Thị Cẩm Nhung làm chủ. Tại đây, Thành và Vinh gặp chị Đinh Thị Chinh (lễ tân khách sạn Hà Nhung) hỏi thuê xe. Thành thuê xe máy hiệu Suzuki Hayate (trị giá 4.180.000 đồng) với giá 100.000 đồng/ngày (mục đích để đi cầm thế); Vinh thuê xe máy hiệu Sirius (trị giá 3.040.000 đồng) với giá 80.000 đồng/ngày (mục đích để sử dụng làm phương tiện đi lại). Đến 19h cùng ngày, Huy trực tiếp cầm thế xe máy hiệu Suzuki Hayate cho Võ Quốc Kha lấy 1,9 triệu đồng nhưng Huy nói với Thành và Vinh chỉ cầm thế được 1 triệu đồng. Sau đó, Vinh điều khiển xe máy chở Thành và Huy đến khu vực Kim Bồng mua ma túy nhưng không được nên cả ba quay lại quán Internet trên đường Hồng Bàng để chơi. Tại đây, Huy mượn xe máy hiệu Sirius của Vinh thuê đi về nhà. Trên đường đi, Huy gặp một người tên Quý (chưa xác định) đòi nợ. Do không có tiền tra nợ nên Huy nảy sinh ý định cầm thế luôn xe máy hiệu Sirius, Huy gọi điện cho Nguyễn Quang Hải nhờ cầm thế giúp. Huy và Quý đến khu vực xã Vĩnh Phương thì gặp Hải, Hải dẫn Huy đến gặp Nguyễn Tấn Hiệp cầm thế xe được 2,5 triệu đồng. Số tiền cầm thế được từ 2 xe máy trên Huy đã trả nợ hết.

Sau khi Huy mượn xe máy đi không thấy trả lại, Vinh đã liên lạc nhiều lần nhưng không được. Đến khoảng 17h ngày 09/9/2017 Vinh đến nhà Thành thì gặp Huy, Vinh đã đưa Huy đến Công an phường Tân Lập trình báo.

Hoàng Thiên Lý