Thứ sáu, 5/10/2018 | 06:49 GMT+7

Đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà được bao vây, bắt giữ như thế nào?

LSVNO - Cơ quan điều tra Công an TP. Vinh vẫn đang tiếp tục lấy lời khai đối với Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh. Đây là 2 đối tượng ôm lựu đạn cố thủ tại số nhà 128 (đường Hồng Bàng, TP. Vinh, Nghệ An), chống lại lực lượng chức năng khi thi hành công vụ khiến dư luận hết sức bức xúc.

>>>Nghệ An: Khống chế thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 01/10/2018, lực lượng chức năng phong tỏa cấm người và phương tiện qua lại sau khi phát hiện nhóm đối tượng ôm vũ khí nóng cố thủ tại căn hộ nhà 2 tầng số 128, chống đối lực lượng chức năng. Để đảm bảo an toàn tính mạng người dân, một số hộ gia đình ở sát ngôi nhà 128 cũng được bố trí đến nơi khác.

Hai đối tượng cố thủ được xác định là Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh, cả hai đều có nhân thân xấu, nhiều lần ra tù vào tội và nghiện hút ma túy nặng, trong đó đối tượng Sơn là chủ căn hộ nói trên.

Theo đó, Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, quê ở Hà Tĩnh, thường trú tại số nhà 128, đường Hồng Bằng, TP. Vinh) là đối tượng thường xuyên mua bán hàng cấm và vũ khí nóng. Là con thứ trong gia đình có công với cách mạng, bố mẹ là thương binh trong thời kỳ chống Mỹ, từng tham gia chiến trường miền Nam trở về với nhiều thương tích, chị gái là giáo viên dạy trường tiểu học, nhưng hắn không lấy đó làm niềm tự hào, tu chí làm ăn mà ngược lại, hắn chỉ biết đua đòi, ăn chơi, nghiện hút ma túy.