Thứ ba, 23/4/2019 | 15:05 GMT+7

Đồng Nai: Hoãn phiên tòa xét xử nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa

LSVNO – Sau khi luật sư đại diện đề nghị cho hoãn phiên tòa do bị cáo phải nhập viện điều trị bệnh, HĐXX đã đồng ý cho hoãn phiên tòa xét xử nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa và các đồng phạm.

Ngày 22/4/2019, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên hoãn phiên tòa xét xử các bị cáo: Võ Thanh Tùng - nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa, nguyên Trưởng Phòng Nội vụ TP. Biên Hòa; Nguyễn Thị Hồng Ngọc - nguyên Kế toán Phòng Nội vụ TP. Biên Hòa về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Công Trinh - nguyên Phó Phòng Nội vụ TP. Biên Hòa, nguyên Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp về các tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo luật sư bào chữa cho biết, tại phiên tòa sáng ngày 22/4/2019 do bị cáo Võ Thanh Tùng bị bệnh cao huyết áp và tiểu đường, khi bệnh trở nặng đã phải nhập viện để điều trị. Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Tùng, luật sư đại diện đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa.

images2198784-x-t-x--5cbec7074a01f

 Các bị cáo tại phiên tòa.

HĐXX xét thấy luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa và giấy chứng nhận bị cáo Tùng đang nằm viện điều trị nên đã tuyên hoãn phiên tòa. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 14/5/2019 tới đây.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đồng Nai, trong nhiều năm làm Trưởng Phòng Nội vụ TP. Biên Hòa, bị cáo Võ Thanh Tùng đã cùng với Nguyễn Thị Hồng Ngọc là Kế toán trưởng có hành vi giữ lại tiền quyết toán kinh phí khen thưởng danh hiệu "cấp khu phố, phường văn hóa" của các khu phố, ấp, phường văn hóa. Với hành vi chi khen thưởng ít mà quyết toán nhiều, tính từ năm 2010 đến năm 2014 các bị cáo này đã chiếm đoạt số tiền trên 720 triệu đồng.

Sau khi lên làm Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa, những sai phạm trước đó của ông Tùng mới bị phát hiện. Sau đó, bị cáo Tùng đã bị đình chỉ công tác, khai trừ Đảng và bị bắt giam để điều tra.

Tương tự, sau khi lên làm Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, những sai phạm trước đó của bị cáo Nguyễn Công Trinh mới bị phát hiện.

Quyền Trịnh – Văn Hải