Thứ năm, 15/8/2019 | 11:07 GMT+7

Ea Kar (Đắk Lắk): Nguyên chánh án xử hiếp dâm bị tố mua dâm

LSVNO – Bị tố mua dâm, nguyên chánh án huyện Ea Kar vẫn được phân công xét xử các vụ án liên quan đến hiếp dâm, khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Năm 2015, ông T. Đ. N. (trú huyện Ea Kar) gửi đơn đến Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng - Chánh án TAND huyện Ea Kar vì có hành vi mua dâm, kèm theo clip dài 35 phút làm bằng chứng.

ong-nguyen-van-bang-van-duoc-phan-cong-xet-xu-an-hiep-dam-du-bi-to-mua-dam-tre-vi-thanh-nien-5d54d9fa383a8

Ông Nguyễn Văn Bằng vẫn được phân công xét xử án hiếp dâm dù bị tố mua dâm.

Theo tố cáo, từ năm 2008 - 2011, ông Bằng nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông N. làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông N. đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ. Vợ ông N. sau đó bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm.

Ông N. sau đó làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Huyện ủy Ea Kar tiến hành kiểm tra, xác minh và ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật trong clip là mình.

Tuy nhiên, Thẩm phán Nguyễn Văn Bằng dù bị công dân tố cáo mua dâm kèm chứng cứ nhưng vẫn được phân công ngồi ghế chủ tọa xử vụ án hiếp dâm.

Cụ thể, TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Quách Văn Long (18 tuổi, trú xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Nạn nhân trong vụ án là cháu H. Y. (12 tuổi, hàng xóm với Long); Thẩm phán Nguyễn Văn Bằng được phân công ngồi ghế chủ tọa.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long mức án 13 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 130 triệu đồng.

Ông Bằng sau đó bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền do vi phạm đạo đức, lối sống và được điều chuyển lên công tác tại một phòng của TAND tỉnh. Việc điều chuyển là để ông Bằng nhìn nhận lại sai sót để khắc phục, sửa chữa?

Lam Sơn – Trần Hương