Thứ ba, 23/4/2019 | 12:55 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam "Đại gia đeo vàng" Phúc XO và 11 đồng phạm

LSVNO - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) cùng 11 đồng phạm để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy, theo quy định tại Điều 255 và Điều 249 của BLHS 2015.

Sáng 23/4/2019, Công an TP. HCM cho biết, Cơ quan CSĐT vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, theo quy định tại Điều 255 BLHS 2015.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cũng tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em ruột Phúc XO) cùng 10 đồng phạm liên quan, để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, theo quy định tại Điều 249 và Điều 255 BLHS 2015.

Như Luật sư Việt Nam Online đã đưa tin, lúc 1h30’ ngày 10/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự kết hợp đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP. HCM và Công an quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12 (Công ty Sóng Âm) do Phúc XO làm chủ, phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ 80 khách ca hát.

Qua xét nghiệm các đối tượng trên, có 39 người dương tính với chất ma túy và phát hiện có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

img-1741-flah-1-5cbea85bc1bea

"Đại gia đeo vàng" Trần Ngọc Phúc bị khởi tố bị can theo Điều 255 BLHS 2015. Ảnh: Internet.

Kiểm tra tại quán karaoke XO, Trần Ngọc Tài là em ruột Phúc OX cũng đang có mặt tại quán; lực lượng chức năng đã đưa Phúc XO, Tài và những người có liên quan về trụ sở công an để làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng xác định Phúc XO có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng.

Quán karaoke cũng cung cấp cho khách các dụng cụ như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách “bay, lắc”, cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Trần Ngọc Tài, cơ quan chức năng phát hiện có tàng trữ chất ma túy.

Qua điều tra cho thấy, hành vi của Phúc XO có dấu hiệu của tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 255 BLHS 2015. Ngày 10/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định tạm giữ 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, theo  quy định tại Điều 249 BLHS 2015.

Ngày 12/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra Lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ Phúc XO cùng 8 nhân viên (quản lý giám sát, thu ngân, phục vụ) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; và tạm giữ Trần Ngọc Tài về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo đó, ngày 13/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với Phúc XO và 12 người liên quan.

Trong quá trình bị tạm giữ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã củng cố hồ sơ, chứng cứ và tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO, Trần Ngọc Tài và 10 người liên quan (1 người bị tạm giữ chưa khởi tố) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy như đã nêu trên.

Cơ quan tiến hành tố tụng TP. HCM hiện đang tiếp tục tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định pháp luật.

Đông Sơn