Thứ năm, 13/2/2020 | 10:01 GMT+7

Khởi tố đối tượng dùng súng bắn lực lượng công an khi bị truy bắt

LSVNO - Chiều 12/02/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định) để điều tra hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Duy Chinh đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. 

tran-duy-chinh1-5e44bbd0c8373

Đối tượng Trần Duy Chinh tại trụ sở Công an xã Phú Điền.

Trước đó, vào chiều 30/01/2020, trong lúc tuần tra trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, Công an TP. Hồ Chí Minh phát hiện Chinh có dấu hiệu khả nghi nên kiểm tra hành chính. Chinh không chấp hành và rút súng ra đe dọa rồi vào một nhà dân lẩn trốn. Công an TP. Hồ Chí Minh sau đó đã tổ chức bao vây hiện trường bắt Chinh, tuy nhiên đối tượng sau đó đã trốn thoát.

Đến trưa 02/02/2020, khi phát hiện Trần Duy Chinh tại huyện Định Quán (Đồng Nai), lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an Đồng Nai tổ chức vây bắt đối tượng.

Tại đây, đối tượng Chinh đã sử dụng súng bắn nhiều phát về phía lực lượng công an, sau đó cướp một xe gắn máy bỏ chạy. Khi chạy đến địa bàn huyện Tân Phú, lực lượng công an đã bao vây và bắt giữ Chinh, thu giữ một khẩu súng, một quả lựu đạn cùng nhiều đạn và hộp tiếp đạn.

Được biết, Trần Duy Chinh là đối tượng có tiền án và đang bị công an điều tra. 

Sỹ Tuyên