Thứ ba, 14/11/2017 | 15:58 GMT+7

Khởi tố nam thanh niên học cách cướp ngân hàng

LSVNO - Ngày 13/11, Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Linh để tiếp tục làm rõ hành vi cướp tài sản.

anh-nghi-pham-nguyen-van-linh-anh-cong-an-cung-cap-1510578169270-5a0aaf82e6f3a

Nghi phạm Nguyễn Văn Linh - Ảnh: công an cung cấp

Theo điều tra của công an, Linh chính là người trước đó đã xông vào trụ sở phòng giao dịch Ngân hàng Eximbank chi nhánh Hưng Lợi (trên đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) với ý định cướp nhưng đã bị bảo vệ khống chế.

Theo lời khai ban đầu của Linh, 28 tuổi, do đọc thông tin thấy có một số vụ cướp ngân hàng, trong đó hung thủ dễ dàng cướp đi số tiền lớn nên quyết chí làm thử.

Để cướp ngân hàng, Linh đã sắm “đồ nghề” gồm: khẩu trang, áo khoác, găng tay và một con dao. Sau đó, Linh nhiều lần qua lại Ngân hàng Eximbank Chi nhánh Cần Thơ, phòng giao dịch Hưng Lợi (số 221A đường 3.2, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều) để quan sát hoạt động của phòng giao dịch này, đợi thời cơ sẽ ra tay.

Sau đó, Linh đến một nơi vắng người, mặc áo khoác, đeo khẩu trang, mang găng tay, đeo ba lô, đội mũ bảo hiểm rồi điều khiển xe máy BS 65H1 - 226.38 đến phòng giao dịch Hưng Lợi để thực hiện vụ cướp.

Theo tính toán của Linh, khi đến trước phòng giao dịch, Linh sẽ ném 2 chai xăng vào bảo vệ để bật hột quẹt đốt gây đám cháy. Sau đó, Linh sẽ mang dao vào phòng giao dịch để khống chế, yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô mang theo rồi tẩu thoát.

Tuy nhiên khi Linh vừa ném chai xăng vào bảo vệ phòng giao dịch, chưa kịp bật lửa đốt thì bị bảo vệ và người dân khống chế bắt giữ giao cho công an.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

P.V