Thứ hai, 13/5/2019 | 22:43 GMT+7

Khởi tố nguyên cán bộ Sở GD&ĐT nhận tiền hứa chạy việc vào ngành

LSVNO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Hoàng Dự, nguyên là cán bộ Sở GD&ĐT.

Ngày 13/5/2019, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cấm khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Hoàng Dự (44 tuổi, quê quán xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang), nguyên là cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh và hiện là giáo viên Trường THPT Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho.

so-giao-duc-1-hhjl-5cd9902a31e26

Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang - nơi ông Phạm Hoàng Dự công tác từ 2016-2018. Ảnh: NT. 

Theo hồ sơ điều tra, năm 2017, ông Ngô Văn Đường (31 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) được một người quen giới thiệu gặp Dự để nhờ xin việc.

Trong quá trình trao đổi, Dự tự giới thiệu là Thanh tra Sở GD&ĐT Tiền Giang và hứa sẽ lo cho ông Đường vào làm việc tại một trường THCS trên địa bàn TP. Mỹ Tho với giá 65 triệu đồng.

Do không có việc làm nên khi được Dự hứa sẽ “giúp đỡ”, ông Đường đã chuyển số tiền trên 49 triệu đồng cho Dự nhờ chạy việc. Tuy nhiên, đến nay, ông Đường vẫn chưa xin được việc làm như lời Dự hứa.

Biết mình bị lừa, ông Đường đã gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Dự đến cơ quan công an. Làm việc với cơ quan điều tra, Dự thừa nhận toàn bộ hành vi, đồng thời cho biết không có khả năng khắc phục hậu quả.

Cũng trong thời gian công tác tại Sở GD&ĐT Tiền Giang, ông Phạm Hoàng Dự bị nhiều người ở TP. Mỹ Tho tố cáo đã đã nhận “chạy” việc làm, nhận hàng chục triệu đồng để tiêu xài mà không giúp họ được việc.

Sau những sai phạm trên, tháng 3/2018, Sở GD&ĐT Tiền Giang đã khai trừ Đảng đối ông Phạm Hoàng Dự và chuyển về Trường THPT Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho dạy môn giáo dục công dân.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Lê Hoàng