Thứ tư, 11/4/2018 | 08:01 GMT+7

Kiên Giang: Tử hình đối tượng đâm hai công nhân ở Phú Quốc

LSVNO - Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 10/4 Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên án với 7 bị cáo trong vụ án giết 2 nam công nhân ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

7-bi-cao-5acd5dc6e44c5

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào ngày 30/82017, Nguyễn Vũ Linh (20 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) có gọi nhờ Nguyễn Du Vương cho đi nhờ xe nhưng không được đồng ý nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Đến hôm sau, Hà Minh Hiệp và Nguyễn Du Vương (cùng quê An Giang) và một số người khác tìm đến phòng của Linh để gây sự đánh nhau. Khi gặp Linh cùng một số bạn bè đang ngồi nhậu, 2 nhóm lao vào ẩu đả dữ dội. Trong lúc hỗn loạn, Linh đã dùng dao đâm Hiệp và Vương khiến hai thanh niên tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Linh cùng các đối tượng liên quan bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng đã bị giữ ngay sau đó.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật nên cần có bản án thật nghiêm minh.

Do đó Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Vũ Linh tử hình về tội giết người. 6 bị cáo có tuổi đời từ 20 đến 37 tuổi gồm Lâm Chấn Hiệp, Nguyễn Phước Sang, Ngô Trí, Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Văn Vũ Linh (cùng ngụ tỉnh An Giang) và Lương Thành Long (ngụ tỉnh Bình Định) tổng cộng 9 năm 6 tháng tù về tội che dấu tội phạm và gây rối trật tự công cộng.

Thiên Bảo