Thứ năm, 10/5/2018 | 06:17 GMT+7

Nghệ An: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

LSVNO - Phòng an ninh điều tra – Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn.

Ngày 08/5, Đại tá Nguyễn Tiến Dần - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh điều tra phá thành công đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn.

lanh-dao-can-tng-hoa-5af3840e01600

Lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng CBCS Phòng ANĐT đã triệt phá thành công đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Liên quan đến vụ việc, Phòng An ninh điều tra thấy nổi lên một đường dây chuyên làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan tổ chức với thủ đoạn thực hiện tinh vi, cụ thể là các giấy tờ, bằng cấp để cung cấp cho những người có nhu cầu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua một thời gian theo dõi, Phòng An ninh điều tra có đủ cơ sở khẳng định, đường dây làm giả con dấu, tài liệu để tung ra thị trường do Nguyễn Thị Hương cầm đầu. Người tiếp sức cho Hương là Trần Đăng Khương (SN 1983), con trai của đối tượng.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, ngày 27/4/2018, tại đường Kim Đồng, phường Hưng Bình (TP.Vinh, Nghệ An), Phòng quan An ninh điều tra đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương đang giao bằng giả và các giấy tờ giả liên quan cho Nguyễn Đức Tuấn (SN 1946, trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh).

Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Hương, cơ quan chức năng thu giữ 283 con dấu giả của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học (trong đó có cả con dấu giả của Cơ quan An ninh điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Vinh, Công an huyện Nghi Lộc). Công an cũng thu giữ 3 máy tính xách tay, 2 máy in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả con dấu, tài liệu.

na-5af3840de0918

Đối tượng Hương bị bắt giữ về cơ quan điều tra và tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương khai nhận là người trực tiếp làm bằng cấp, chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000đ – 800.000đ.

Các loại con dấu giả do Hương mua ở nhiều địa phương, sau đó sắm thêm máy in, máy photocopy mà các dụng cụ cần thiết rồi cất giấu tại nhà con gái là Trần Ánh Hoa (xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, Nghi Lộc, Nghệ An) để làm  giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phòng An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Trần Đăng Khương về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, đồng thời tiến hành điều tra mở rộng các đối tượng liên quan.

Được biết năm 2016, Nguyễn Thị Hương bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và bị xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo.

Hữu Trọng