Thứ năm, 4/10/2018 | 06:22 GMT+7

Phú Thiện (Gia Lai): Khởi tố 7 đối tượng cướp của người đi đường

LSVNO - Bỏ học sớm, lười lao động, ham chơi, các đối tượng có độ tuổi từ 14-20 tại huyện Phú Thiện (Gia Lai) thường xuyên tụ tập ăn nhậu. Khi không có tiền các đối tượng này tổ chức chặn người đi đường xin đểu, không được chúng tiến hành cướp.

Theo thông tin từ cơ quan Công an điều tra huyện Phú Thiện, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng về tội “Cướp tài sản”.

Các bị can bị khởi tố gồm: Kpă Kek, Kpă Khang, Kpă Anet, Ksor Huar (cùng trú tại thôn Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện); Kpă Hưng, Ksor Nha (cùng trú tại thôn Plei Tăng B, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) và Ksor Tương (trú tại thôn Plei Ơi, xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện). Ngoài ra, còn Rơ Châm Sưa (trú tại làng Ring, xã Hbông, huyện Chư Sê) cũng được xác định nằm trong nhóm này, hiện đang lẩn trốn. Các đối tượng này đều là người dân tộc Jarai.

pthien-5bb54f06d0fd8

1 trong những đối tượng vung dao chém hai Cảnh sát giao thông tại huyện Phú Thiện.

Trước đó, vào tối 03/8, nhóm thanh thiếu niên này tổ chức uống rượu tại khu vực cầu bắc qua sông Ayun (thuộc xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) rồi bàn nhau “xin đểu” người đi đường để mua đồ nhậu và đổ xăng. Sau đó cùng nhau nhặt nhiều khúc gậy làm hung khí.

Thấy anh Nguyễn Văn Duy và anh Hoàng Văn Phương (cùng trú tại xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện) đi qua, cả nhóm chặn xe, dùng gậy gộc uy hiếp, đe dọa, cướp 700.000 đồng. Tiếp đó, chúng tiếp tục chặn xe của anh Võ Thành Quang (trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phú Thiện), do anh Quang không có tiền nên các đối tượng đã dùng gậy đập phá xe máy hư hỏng nặng.

Khi nhận được tin báo của các nạn nhân, ngay trong đêm, Công an huyện Phú Thiện đã xác định được 8 đối tượng. Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam khẩn cấp đối với 5 đối tượng. Cùng ngày, 2 đối tượng bỏ trốn khác đã ra cơ quan điều tra đầu thú. Xác định đầy đủ các yếu tố, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố 7 đối tượng.

Cùng với việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Công an huyện Phú Thiện tiếp tục truy bắt đối tượng Rơ Châm Sưa để tiếp tục điều tra.

Nam Ca - Huyền Mai